Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giành HCV và thiết lập 3 kỷ lục SEA Games mới, nữ lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh xuất sắc áp sát thành tích HCĐ Olympic với tổng cử 230 kg.
Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic ảnh 1

Nữ lực sĩ Phạm Thị Hồng Thanh nỗ lực chinh phục 130 kg cử đẩy. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Thi đấu hạng 64 kg nữ môn cử tạ tại SEA Games 31, cô gái gốc Hải Dương - Hồng Thanh cũng chính là nhà ĐKVĐ, đã cùng với các đối thủ Erleen Ann (Philippines, HCB 2019) và Tsabitha Ramadani (Indonesia) tạo nên cuộc ganh đua quyết liệt trong việc thiết lập kỷ lục SEA Games mới.

Bơi Việt Nam thời “hậu” Ánh Viên

Bơi Việt Nam thời “hậu” Ánh Viên

(PLO)- Singapore thống trị đường đua xanh Đông Nam Á nhưng nay chắc chắn phải dè chừng, sau những màn trình diễn ấn tượng của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 31.

Thành công ngay trong lần nâng đầu tiên nâng mức tạ 98 kg (kỷ lục cũ) ở nội dung cử giật, Hồng Thanh cùng với Erleen và Tsabitha tạo nên cuộc chạy đua phá kỷ lục trong lần cử giật thứ 2.

Nếu như hai đối thủ lần lượt Tsabitha, Erleen Ann đều xuất sắc chinh phục các mức tạ 100 kg và 103 kg thì trong lần nâng cuối, Hồng Thanh là lực sĩ thành công hơn cả khi cô chinh phục ngọt xớt mức tạ 104 kg, để tạo nên một kỷ lục SEA Games mới.

Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic ảnh 3

Erllen, Hồng Thanh và Tsabitha trên bục nhận huy chương. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Với thành tích dẫn trước Erleen Ann 1 kg sau nội dung cử giật, Hồng Thanh càng tự tin khi bước vào nội dung cử đẩy. Cả hai VĐV cạnh tranh HCV cùng đăng ký tạ khởi đểm 120 kg và đều thành công.

Trong hai lần nâng cuối, nếu như VĐV của Philippines đều thất bại cùng với mức tạ 125 kg thì lực sĩ của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua mức tạ 126 kg, nắm chắc chiếc HCV ngay trong lần nâng thứ 2.

Khi đã nắm chắc trong tay chức vô địch cử tạ hạng 64 kg nữ, BHL rất tự tin đăng ký mức 130 kg, nhằm giúp Hồng Thanh phá sâu kỷ lục SEA Games nhưng tiếc là cô gái Nghệ An đã nâng không thành công.

Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic ảnh 4
Tổng cử 230 kg giúp nữ lực sĩ Việt Nam - Hồng Thanh áp sát thành tích VĐV giành HCĐ Olympic 2020. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Dù không vượt qua được thử thách cuối nhưng Phạm Thị Hồng Thanh vẫn xuất sắc bảo vệ chiếc HCV, cùng với đó là 3 kỷ lục SEA Games mới các nội dung cử giật 104 kg; cử để 126 kg và tổng cử 230 kg.

Đặc biệt, 230 kg cũng là thành tích được đô cử người Đài Loan – Chen Wen Huei giành chiếc HCĐ Olympic Tokyo 2020. Trong khi thành tích của VĐV đoạt HCV Maude Charron (Canada) là 236 kg, HCB Giorgia Bordignon (Ý) chỉ là 232 kg.

Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic ảnh 5

Các VĐV giành HCV canoeing nội dung 500 m thuyền 4 nữ. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Cũng trong buổi thi sáng 21-5, cặp kỳ thủ cờ vua Lê Quang Liêm – Lê Tuấn Minh tiếp tục giành tiếp chiếc HCV nội dung cờ chớp đồng đội. Trước đó, Quang Liêm – Tuấn Minh đã vô địch nội dung cờ nhanh đồng đội.

Môn aerobic, các VĐV Lê Hoàng Phong – Nguyễn Chế Thanh – Trần Ngọc Thúy đoạt HCV nội dung nhóm 3 người. Canoeing có thêm HCV 200 m đơn nữ do Nguyễn Thị Hương lập công. Chức vô địch nội dung 500 m thuyền 4 nữ (C4) thuộc về các tay chèo Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Ngân.

Phá 3 kỷ lục SEA Games, nữ lực sĩ Hồng Thanh chạm mốc HCĐ Olympic ảnh 6

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31 tính đến 16 giờ ngày 21-5.