Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 50 bánh heroin

Trước đó, đêm 26-5, sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Kỳ Sơn ập vào khách sạn Phanh Dần 2 (bản Sơn Thành, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) bắt quả tang hai hành khách có hành vi mua bán trái phép heroin.

Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 50 bánh heroin ảnh 1

Nghi can Chò Cha. Ảnh: CTV

Đó là Chò Cha (thường gọi Lồng Cha, 38 tuổi, trú bản Thung Tha, huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào) và Già Rua Tủa (54 tuổi, trú bản Huồi Xài, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn). Khi bị lực lượng công an ập vào phòng vây bắt, Cha và Tủa ôm heroin rồi rút dao nhọn ra đâm loạn xạ, chống trả công an. Tuy nhiên các chiến sĩ đã mưu trí tránh được dao đâm và tước hung khí, bắt gọn Cha cùng Tủa. Tang vật thu giữ 50 bánh heroin (hơn 1,5 kg), 200 USD và ba điện thoại di động.

Phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 50 bánh heroin ảnh 2

Nghi can  Già Rua Tủa . Ảnh: CTV

Bước đầu Tủa và Cha khai số heroin “khủng” được đưa từ Lào sang Kỳ Sơn để bán lại cho “trùm” khác đưa đi các tỉnh, thành tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng đều tra chuyên án trên. Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã thưởng "nóng" 5 triệu đồng cho Ban chuyên án. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.