Phần chìm của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sau ngôi á quân U-23 châu Á được phong là người hùng của U-23 Việt Nam tạo nên cột mốc lịch sử. Thậm chí Dũng được đặt cho cái tên “thủ môn quốc dân”. Rồi từ Thanh Hóa, Dũng khăn gói ra CLB Hà Nội đầu quân làm phận dự bị và “chìm” luôn ở một đội bóng nhiều sao.

Ở đó Bùi Tiến Dũng chịu tiếng chấn thương cổ tay, không thể ra sân nhưng khi HLV Park Hang-seo gọi lên tham dự đội U-23 Việt Nam thì Dũng bắt chính ba trận với 270 phút không để thủng lưới trước Brunei, Indonesia và Thái Lan ở vòng loại U-23 châu Á.

Khi dư luận lên tiếng nhiều về việc Dũng bị “nhốt” ở CLB và chấn thương chỉ là cái cớ thì Dũng lại được ra sân ở V-League rồi mắc lỗi và lại trở về ghế dự bị.

Phần chìm của thủ môn Bùi Tiến Dũng ảnh 1

Hy vọng Bùi Tiến Dũng sẽ sớm trở lại khi về CLB mới. Ảnh:  ANH PHƯƠNG

Suy cho cùng, Dũng đáng được thông cảm hơn là chỉ trích. Chẳng ai có thể làm tốt được qua một mùa bóng dự bị mãi. Đó cũng là lý do khi tham gia đội U-22 Việt Nam, Dũng không thể có một phong độ tốt nhất. Kết quả là dẫn đến pha xử lý lóng ngóng trong trận vòng bảng SEAGames 30 gặp Indonesia. Bàn thua mà ở đội Dũng được chia sẻ, động viên nhiều, còn ở ngoài thì anh bị “ném đá” tơi tả.

Dũng cũng mất luôn suất chính thức trong thành phần U-22 Việt Nam từ đó. Người thế vai - Văn Toản trong trận gặp Thái Lan cũng có những sai lầm nhưng Văn Toản thì được trở lại để chứng minh, còn Bùi Tiến Dũng thì làm quen với băng ghế.

Bùi Tiến Dũng - một thủ môn tài năng, “người hùng Thường Châu” giờ đây đang có vẻ cô đơn, sợ sệt như chim đậu cành cong.

HLV Park Hang-seo không ruồng bỏ Bùi Tiến Dũng, vẫn tiếp tục tìm cách kéo Dũng trở lại trong khi dư luận thì nhiều người vẫn còn nói nặng và lên án Dũng.

Hy vọng sau những tai nạn, Dũng lại mạnh mẽ hơn chứ không nặng nề mãi với nỗi ám ảnh về một tội đồ.

HLV Troussier cùng các trợ lý đi khắp các sân bóng để tìm kiếm và thẩm định phong độ của các cầu thủ. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Troussier thay đổi mạnh mẽ trên tuyển

(PLO)- HLV Philippe Troussier sẽ thay đổi nhiều ở đội tuyển Việt Nam trong lần hội quân vào đầu tháng 6, ưu tiên những học trò đã từng gắn bó với ông hậu SEA Games 32 cùng nhóm cựu binh nòng cốt cho tham vọng World Cup 2026.
Bundesliga với đoạn kết như phim hành động

Bundesliga với đoạn kết như phim hành động

(PLO)- Nếu Premier League và La Liga không có đoạn kết hào hùng và kịch tính thì Bundesliga lại khiến người xem đau tim khi cùng chứng kiến chiếc đĩa bạc cứ bay nhảy trong từng khoảnh khắc trên sân Signal Iduna Park (sân nhà Dortmund trận Dortmund - Mainz) và Rhein Energie (trận Koln - Bayern Munich).