Phần Lan “thả” 69 tên lửa Patriot

Trong một tuyên bố, chính phủ Phần Lan nêu rõ số tên lửa trên được Đức bán cho Hàn Quốc, do đó Helsinki đã “cấp phép cho Cục Chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc để vận chuyển quá cảnh qua lãnh thổ Phần Lan 69 tên lửa Patriot". Thời hạn chót để Hàn Quốc vận chuyển số tên lửa ra khỏi Phần Lan là cuối tháng 8-2012.

Phần Lan “thả” 69 tên lửa Patriot ảnh 1

Patriot là tên lửa đất đối không do Mỹ sản xuất. Ảnh: EPA

Tuy đã được chính phủ Phần Lan “phóng thích” nhưng chưa rõ khi nào con tàu có thể khởi hành do vẫn phải chờ kết quả điều tra của cảnh sát. Hiện cảnh sát Phần Lan chưa tiết lộ gì về cuộc điều tra.

Số tên lửa đất đối không nói trên bị phát hiện hôm 15-12 trên tàu Thor Liberty treo cờ Anh neo đậu tại cảng Kotka, đông nam Phần Lan. Ngoài 69 tên lửa được đóng trong các thùng gỗ dán nhãn “pháo hoa”, trên tàu còn có khoảng 160 tấn chất nổ không được đóng gói đúng quy cách.

Điểm đến của con tàu cũng có nhiều tranh cãi, trong khi phía Đức nói tàu đến Hàn Quốc và mọi hàng hóa đều hợp pháp thì giới chức Phần Lan lại bảo là Thượng Hải – Trung Quốc.

Theo Bằng Vy (NLĐO / AP)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.