Truy tố vụ làm phiền 20 phút nghỉ trưa
(PL)- Ba bị can đến nhà nói chuyện nhưng bị khởi tố vì đã làm phiền người khác 20 phút nghỉ trưa.

VKSND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) vừa ra cáo trạng truy tố đối với các bị can Trần Minh Đức, Trần Thị Mỹ Hạnh và Vũ Ngọc Sang (cùng ngụ TP.HCM) cùng về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Theo cáo trạng, cuối năm 2007, bà Nguyễn Thị Tư nhờ Đức làm thủ tục vay ngân hàng 250 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, bà Tư đưa hai sổ hồng nhà đất cho Đức để Đức viết giấy “Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà”. Trong hợp đồng ghi rõ cam kết hai bên làm hợp đồng công chứng sang tên trong vòng một tháng và nhận số tiền còn lại.

Tuy nhiên, sau đó hai bên không tiếp tục thực hiện hợp đồng này mà hằng tháng Đức qua nhà bà Tư lấy tiền lời. Sau một năm bà Tư không còn khả năng trả tiền lời. Sau đó bà Tư làm đơn cớ mất một sổ hồng và xin cấp lại rồi mang sổ hồng được cấp mới đi thế chấp ngân hàng để vay tiền.

Truy tố vụ làm phiền 20 phút nghỉ trưa - ảnh 1
Khi các bị can vào nhà bà Tư để nói chuyện thì cổng nhà đang mở. Ảnh: VH

Từ đó bị can Đức đã làm đơn tố cáo bà Tư gửi tới công an. Công an thị xã Tân Uyên ra quyết định không khởi tố vụ án vì cho rằng giữa bà Tư và những người mua đất chỉ là giao dịch dân sự.

Tháng 11-2018, ba bị can đến nhà bà Tư với mục đích hỏi lý do tại sao bà này không đến tòa và giải quyết việc mua bán đất trước đó. Khi cả ba đi vào nhà bà Tư thì cửa cổng và cửa nhà đều đang mở. Thấy nhóm bị can Đức đến, bà Tư đi ra ngoài rồi gọi điện thoại báo công an. Sau đó ba người này bị khởi tố, bị tạm giam 10 ngày trước khi được tại ngoại.

Ngày 4-7, TAND thị xã Tân Uyên xử sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung những tình tiết còn mâu thuẫn trong vụ án. Đặc biệt là làm rõ những thiệt hại mà các bị cáo gây ra cho bà Tư.

Theo kết quả điều tra bổ sung, ba bị can đã xâm phạm vào nhà bà Tư với mục đích hỏi lý do tại sao bà này không đến tòa và giải quyết việc mua bán đất trước đó. Hành vi của các đối tượng đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt nghỉ ngơi giấc trưa của bà Tư thời gian là 20 phút. Từ đó Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên đề nghị VKS truy tố các bị can ra tòa cùng cấp.

VŨ HỘI