Phạt 700.000 tài xế 'lướt phây' khi chạy xe trên cao tốc

 (Clip tài xế xe khách dùng điện thoại lướt Facebook trên cao tốc.)

Ngày 8-8, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 vừa lập biên bản xử phạt một tài xế xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Trước đó, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip cho thấy tài xế xe khách nói trên đang ung dung dùng điện thoại di động để lướt Facebook. Người này dán mắt vào điện thoại trong khi chiếc xe đang di chuyển ở làn trong cùng của cao tốc với tốc độ hơn 100 km/giờ.

Chứng kiến hành vi này, hành khách trên xe vô cùng lo sợ nhưng không dám ý kiến vì tài xế và phụ xe có thái độ rất hung hăng. Một hành khách đã dùng điện thoại quay lại cảnh này rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Phạt 700.000 tài xế 'lướt phây' khi chạy xe trên cao tốc ảnh 1

CSGT làm việc với tài xế xe khách T.

Nắm được thông tin, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 nhanh chóng vào cuộc xác minh, mời tài xế xe khách đến làm việc.

Tại cơ quan công an, người này được xác định là NHT, lái xe khách biển số 15B-023.xx. Ông T. thừa nhận vào chiều 5-8 khi đang điều khiển xe khách đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã sử dụng điện thoại di động để mở nhạc.

Sau khi được lực lượng CSGT cho xem hình ảnh, phân tích và hướng dẫn, tài xế T. đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông bất cứ lúc nào, nhất là đối với xe khách.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016, hành vi vi phạm của tài xế T. sẽ bị phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.