Phát hiện 2 ca COVID-19 là tiểu thương chợ lớn nhất Phú Yên

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho hay từ 17 giờ ngày 28-6 đến 8 giờ ngày 29-6, Phú Yên đã phát hiện thêm 25 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 23-6 đến nay tỉnh Phú Yên đã có 83 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Phát hiện 2 ca COVID-19 là tiểu thương chợ lớn nhất Phú Yên ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ Tuy Hòa. Ảnh: MINH KHÔI

Trong số các ca nhiễm mới phát hiện, xã Bình Kiến (đang bị phong tỏa) ở TP Tuy Hòa có đến 19 ca. Các ca khác liên quan chuỗi ca nhiễm tại chợ Màng Màng, thôn Phú Vang...

Đáng chú ý, qua xét nghiệm cơ quan chức năng phát hiện 2 tiểu thương ở khu hàng thịt chợ Tuy Hòa dương tính COVID-19. Trong đó, một người ngụ phường 1, một người ngụ phường 8 (TP Tuy Hòa). Hiện khu vực xung quanh nơi ở của hai ca mắc COVID-19 đã được phong tỏa.

Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát tại chợ Tuy Hòa - chợ lớn nhất tỉnh Phú Yên với 1.620 sạp hàng- Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đang tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương, người phụ bán, người lao động ở chợ.

Đến nay đã có hơn 1.000/3.200 tiểu thương, người phụ bán, lao động ở chợ Tuy Hòa được xét nghiệm. Chợ cũng đã tạm dừng hoạt động từ 16 giờ ngày 28-6.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.