Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực khu phố 3 (phường Trảng Dài) do ông Nguyễn Trọng Thành 58 tuổi làm chủ.
Thịt mỡ heo bỏ dưới sàn bê tông dơ bẩn. Ảnh: CA. |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hai nhân viên đang làm việc tại cơ sở rộng khoảng 100m2, bên trong có 1.350 lít dầu mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ được chế biến và còn khoảng 90kg mỡ heo và 30kg da heo chưa chế biến.
Tất cả nguyên liệu được để dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn ẩm mốc, nhiều khói bụi, không cách biệt với nhà vệ sinh, không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói.
Sau đó chế biến lấy nước mỡ và tóp mỡ mang tiêu thụ. Ảnh: CA. |
Làm việc với cơ quan chức năng người quản lý cơ sở cho biết, mỡ heo, da heo được mua từ chợ Tam Hòa (TP Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg mỡ, 1.000 đồng/kg da heo. Sau khi chế biến, dầu mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.
Hiện tại, người quản lý cơ sở chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.