Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo bẩn mang tiêu thụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tất cả nguyên liệu chế biến mỡ được để dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn, ẩm mốc, nhiều khói bụi, không cách biệt với nhà vệ sinh.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực khu phố 3 (phường Trảng Dài) do ông Nguyễn Trọng Thành 58 tuổi làm chủ.

Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo bẩn mang tiêu thụ ảnh 1

Thịt mỡ heo bỏ dưới sàn bê tông dơ bẩn. Ảnh: CA.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hai nhân viên đang làm việc tại cơ sở rộng khoảng 100m2, bên trong có 1.350 lít dầu mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ được chế biến và còn khoảng 90kg mỡ heo và 30kg da heo chưa chế biến.

Tất cả nguyên liệu được để dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn ẩm mốc, nhiều khói bụi, không cách biệt với nhà vệ sinh, không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói.

Phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo bẩn mang tiêu thụ ảnh 2

Sau đó chế biến lấy nước mỡ và tóp mỡ mang tiêu thụ. Ảnh: CA.

Làm việc với cơ quan chức năng người quản lý cơ sở cho biết, mỡ heo, da heo được mua từ chợ Tam Hòa (TP Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg mỡ, 1.000 đồng/kg da heo. Sau khi chế biến, dầu mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng với giá 120.000 đồng/can 30 lít, tóp mỡ được bán với giá 3.500 đồng/kg.

Hiện tại, người quản lý cơ sở chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.