Phát hiện hơn 300.000 viên thuốc tiểu đường trôi nổi

Ngày 9-3, bác sĩ CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết Thanh tra sở phối hợp với phòng Y tế huyện, Công an huyện Thới Lai vừa phát hiện và tịch thu hơn 300.000 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc.

Theo đó, tối 8-3, qua thông tin phản ánh của người dân, đoàn thanh tra đã kiểm tra tại nhà bà Lê Kim Hoa (ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) phát hiện 312.600 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường.

Thuốc này được đóng thành gói, đề nhãn hiệu “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức” và tên chuyên viên là Nguyễn Văn Hòa (chồng bà Hoa).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại nhà của bà Lê Kim Hoa.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra làm việc, ông Hòa không có ở nhà, bà Hoa cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm và giấy phép sản xuất thuốc, giấy phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tịch thu số thuốc trên cùng ba máy ép cầm tay, một máy ép bọc, màu thực phẩm, hai con dấu tên “Nguyễn Văn Hòa” và “Cơ sở thuốc gia truyền Chánh Đức” cùng một số hóa đơn chuyển hàng đi Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tiền Giang, TP.HCM.

312.600 viên thuốc Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc được phát hiện.

Bước đầu, bà Hoa khai nhận số thuốc trên nhập về (chưa rõ địa chỉ) rồi phân ra thành những bịch nhỏ, đựng trong keo nhựa bán cho những người có nhu cầu.

Hiện, Sở Y tế đã tham mưu kiến nghị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động của cơ sở và công an điều tra về nguồn gốc, đường dây sản xuất mua bán số thuốc trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm