Philippines âm thầm chuẩn bị SEA Games 30 và World Cup 2022

HLV đình đám Eriksson khi đến hứa nhiều, tuyên bố nhiều nhưng chả giúp gì được nhiều cho bóng đá Philippines đã ra đi, bây giờ HLV Scott Cooper lại âm thầm chuẩn bị theo kiểu “vừa xay lúa, vừa bồng em”.

HLV Scott Cooper mạnh dạn loại những tuyển thủ hết nhiệt huyết cống hiến.

Eriksson đến và tuyên bố rằng sẽ đưa tuyển Philippines vào chung kết AFF Cup 2018, vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019…nhưng các mục tiêu đó đều gãy rồi ông ra đi.

Bây giờ Cooper lại âm thầm chuẩn bị cho mục tiêu SEA Games 30 với U-22+2 và tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Đợt FIFA Days những ngày này, sau khi tham dự vòng loại U-23 châu Á thất bại, tuyển Philipines tập trung theo kiểu “2 trong 1” sang Bangkok tập huấn và thi đấu giao hữu.

U-22 Philippines đá SEA Games 30 sẽ có nhiều gương mặt từ châu Âu về

HLV Scott Cooper cân nhắc hai lực lượng cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup cho đội tuyển quốc gia.

Sở dĩ tuyển Philippnes chọn Bangkok để tập huấn là vì hiện nay có đến chín tuyển thủ Philippines đang đá ở Thai- League như Patino, Palla, Falkesgaard…Trong thành phần “2 trong 1” này, có 15 tuyển thủ U-22 tham gia vào danh nghĩa đội tuyển quốc gia tập huấn.

Những gương mặt mới của Philippines là Kempter, Linares, Bardanca, Carillo…Kempter đang chơi ở giải Thụy Sĩ, Linares là cháu của trung vệ tuyển thủ Thái Lan Silva đang chơi giải hạng ba Tây Ban Nha, Bardanca đang chơi giải hạng nhì Ba Lan, đây là cầu thủ đã 26 tuổi nhưng được HLV Cooper nhắm tới thành phần U-22+2 tại SEA Games 30, trong khi đó, Carillo đang chơi cho Cordoba thuộc giải hạng nhì Tây Ban Nha.

HLV Scott Cooper âm thầm chuẩn bị đội trẻ và tuyển quốc gia rất chu đáo.

Có chi tiết đáng lưu ý nữa là HLV Scott Cooper đang muốn làm mới đội tuyển bởi lần tập trung và tập huấn tại Thái Lan, ông chỉ gọi bốn cầu thủ đang chơi trong nước là trung vệ Silva, Mike Ott, Dizon và Ingreso.

Cooper muốn tạo luồng gió mới, cầu thủ phải khát khao hơn, thi đấu quyết liệt hơn.

Mục tiêu của HLV Cooper thông qua hai đội tuyển quốc gia và U-22 chuẩn bị SEA Games là rất cao. Tuyển Philippines đón hờ World Cup 2022 có 48 đội để tranh vé dự VCK, cùng với đó, SEA Games 30 mà Philippines là chủ nhà cũng nêu mục tiêu cao, thậm chí là mục tiêu vô địch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm