Phó Tổng thống Argentina bình an vô sự sau vụ ám sát bất thành

(PLO)- Phó Tổng thống Argentina - bà Cristina Fernandez de Kirchner đã bình an vô sự sau khi một người đàn ông chĩa khẩu súng đã được nạp đạn vào người bà nhưng không có phát đạn nào được bắn ra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng Reuters đưa tin Phó Tổng thống Argentina - bà Cristina Fernandez de Kirchner đã bình an vô sự sau một vụ ám sát hụt xảy ra ngày 1-9, khi một người đàn ông chĩa súng đã được nạp đạn vào người bà nhưng không có phát đạn nào được bắn ra.

Một video được đăng tải cho thấy vụ tấn công xảy ra khi bà de Kirchner bước ra khỏi một chiếc xe hơi bên ngoài nhà bà ở Buenos Aires, ở đó tập trung hàng trăm người biểu tình ủng hộ bà. Một người đàn ông cầm khẩu súng lục tiến lại gần và chĩa súng vào đầu bà ở khoảng cách rất ngắn.

Bà de Kirchner không bị thương sau vụ tấn công trên.

Một người đàn ông chĩa súng vào Phó Tổng thống Argentina - bà Cristina Fernandez de Kirchner ngày 1-9. Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông chĩa súng vào Phó Tổng thống Argentina - bà Cristina Fernandez de Kirchner ngày 1-9. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Argentina - ông Alberto Fernandez nói trong một bài phát biểu trên truyền hình rằng “Đây là sự kiện nghiêm trọng nhất mà Argentina phải trải qua kể từ khi Argentina trở lại chế độ dân chủ”.

Nhà lãnh đạo Argentina cho biết khẩu súng đã được nạp 5 viên đạn.

Kẻ bị tình nghi tấn công Phó Tổng thống de Kirchner là một người đàn ông 35 tuổi gốc Brazil. Người này đã bị cảnh sát bắt và thu giữ vũ khí.

Bà de Kirchner từng là tổng thống Argentina từ năm 2007 đến 2015. Hiện bà đang bị cáo buộc tội tham nhũng và có thể phải đối mặt với bản án 12 năm tù.

Argentina hiện đang sa lầy vào một cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc do nợ và lạm phát gia tăng, việc này đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình trên đường phố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.