Phú Yên tạm dừng tất cả các loại hình vận tải công cộng

Sáng 27-6, Sở GTVT tỉnh Phú Yên có công văn hỏa tốc về tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Phú Yên tạm ngừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh kể từ 12 giờ ngày 27-6 cho đến khi có thông báo mới. Các phù hiệu vận tải hành khách tạm thời hết hiệu lực. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng tạm ngừng hoạt động gồm xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi.

Phú Yên tạm dừng tất cả các loại hình vận tải công cộng ảnh 1

Bến xe liên tỉnh Phú Yên. Ảnh: MINH KHÔI

Sở GTVT Phú Yên đề nghị ga Tuy Hòa, Cảng Hàng không Tuy Hòa tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh này theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Sở GTVT yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn tỉnh này không xác nhận tất cả các phương tiện hoạt động đi/đến trên các tuyến thuộc bến xe mình quản lý. Sở GTVT cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vận chuyển đón/trả khách ra vào địa bàn, các trường hợp “xe dù”, đậu đỗ không đúng nơi quy định.

Sở GTVT yêu cầu Thanh tra giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách; phối hợp với các địa phương nắm thông tin về các xe vận chuyển hành khách còn hoạt động, có biện pháp xử lý nghiêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.