Polking sướng với việc thắng đội quê hương của Gullit

0:00 / 0:00
0:00

Suriname, quốc gia nhỏ bé nằm ở Nam Mỹ, không có tên trên “bản đồ bóng đá thế giới”, song đó là quê hương của huyền thoại Hà Lan Ruud Gullit.

Những ngày FIFA Day vừa qua, Thái Lan mời hai đội kèo dưới gồm Nepal và Suriname đá giao hữu tại Thái Lan.

Ở trận đầu, Thái Lan dễ dàng thắng đội bóng châu Á 2-0. Sang trận thứ hai, thầy trò HLV Mano Polking đánh bại Suriname 1-0.

Polking sướng với việc thắng đội quê hương của Gullit ảnh 1

Bordin Phala ghi bàn duy nhất trận giúp Thái Lan thắng Suriname 1-0.  Ảnh: B.P

Bàn thắng duy nhất trận cho công Bordin Phala ghi phút 27 trên sân của CLB Pathum Utd.

HLV Mano Polking cho biết: “Tôi hài lòng với hai chiến thắng. Mọi người làm việc rất tốt. Các cầu thủ chơi với sự sáng tạo hưng phấn và muốn khẳng định mình. Đó là điều tôi hài lòng nhất. Độ sắc nét và tính liên kết toàn đội rất tốt”.

Riêng trận thắng Suriname 1-0. HLV Polking khen học trò vì không dễ gì thắng được đội bóng Nam Mỹ có những cầu thủ chơi bóng ở châu Âu, đặc biệt là ở hiệp 2, Suriname tấn công rất dữ dội hòng tìm bàn san bằng, nhưng Thái Lan tổ chức phòng ngự cực tốt.

Theo kế hoạch, HLV Polking còn hai trận giao hữu vào tháng năm tới trước khi tham dự vòng loại Asian Cup 2023. Quan điểm của Polking là muốn chơi với đội hay hơn như kiểu Bahrain...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.