Tối nay (22-12), Gala Quả bóng vàng 2018:

Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Liệu có ngựa về ngược?

Ngày 15-12 cũng là thời hạn cuối cùng Ban tổ chức Quả bóng vàng 2018 - báo SGGP “chốt” phiếu bầu, đó cũng là đêm diễn ra trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 và Việt Nam đã đăng quang. Cũng đêm ấy thì tiền vệ Nguyễn Quang Hải được xướng tên cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Liệu có ngựa về ngược? ảnh 1

Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Liệu có phải đó là “vé thông hành” để Quang Hải tiến đến ngôi cao nhất Quả bóng vàng Việt Nam 2018?

Ở tuổi 21, Quang Hải đang tỏ ra là ứng viên sáng giá của Quả bóng vàng, bên cạnh đó là các đồng đội như Đình Trọng, Công Phượng, Văn Đức và Anh Đức…

Tại AFF Cup 2018, trừ trung vệ Đình Trọng thì các ứng viên khác đều là những tay săn bàn chủ đạo của tuyển Việt Nam, trong đó Công Phượng có ba bàn, Quang Hải có ba bàn, Anh Đức bốn bàn, Văn Đức hai bàn…

Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Liệu có ngựa về ngược? ảnh 2

Văn Đức (20) chưa tranh nổi với Quang Hải?

Xét trên nhiều góc độ thì Quang Hải xứng đáng, còn xét về công trạng và tri ân thì có vẻ phải bàn thêm. Năm nay, trong màu áo U-23, Olympic cho đến đội tuyển quốc gia thì Quang Hải tỏa sáng nhiều. Là tay săn bàn hàng đầu của U-23 Việt Nam làm nên ngôi á quân U-23 châu Á với năm bàn thắng, trong đó hầu hết là tuyệt phẩm. Rồi đến hạng tư Asiad 18, cùng với đó Hải cũng là một cầu thủ quan trọng làm nên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Với Công Phượng thì cũng có những so sánh rằng, ở cấp CLB Công Phượng là đầu tàu không có được những ưu thế như Quang Hải chơi bên cạnh những đồng đội rất chất nên dễ tỏa sáng… cùng ngôi vô địch V- League của Hà Nội FC.

Quả bóng vàng Việt Nam 2018: Liệu có ngựa về ngược? ảnh 3

Anh Đức ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, năm nay là một năm “đại cát” của các cấp độ đội tuyển Việt Nam nên xét trên quy mô các đội tuyển thì Quang Hải đã chiếm ưu thế lớn.

Trong khi đó Anh Đức, người ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo tuyển Việt Nam chinh phục AFF Cup 2018, trong đó có bàn thắng duy nhất trận chung kết lượt về cũng tạo nên một “điểm sáng” cực lớn cho trung phong cựu binh này.

Với Văn Đức, Đình Trọng… có lẽ là “quả bóng vàng để dành” cho những năm tới.

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng của bất kỳ nơi đâu trên thế giới này thì nó cũng có phần thiệt cho những cầu thủ không phải là tiền đạo, không phải là tay săn bàn.

Văn Đức đăng ký vị trí đội tuyển với tên gọi là “tiền đạo” nhưng dường như ở đây Văn Đức chưa đủ độ chín nếu so với Quang Hải, Anh Đức hay Công Phượng.

Trong khi đó trung vệ Đình Trọng, một “lá chắn” vững chãi của tuyển Việt Nam ở AFF Cup này, nhưng vốn là trung vệ thì khó cạnh tranh với người đồng đội chơi tuyến trên rất xuất sắc.

Khó có ngựa về ngược ở Gala Quả bóng vàng 2018 tối nay.

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...