Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện

Tổ công tác đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong, dừng đổ xe trái phép tại cổng các bệnh viện, các tuyến đường chính tại địa bàn phường 12, quận 5. Đây cũng là công tác thường xuyên được thực hiện tại địa phương.

Ông Lâm Tắc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 5, cho biết: việc kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhất là tại trước cổng những bệnh viện được thực hiện thường xuyên. Từ đầu năm đến nay, phường đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường với số tiền gần 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ông Trung  tình trạng buôn bán tại các bệnh viện vẫn xảy ra, nguyên nhân là do lực lượng cán bộ quản lý đô thị còn ít, không đủ để tuần tra, xử lý xuyên suốt tại tất cả các điểm trên địa bàn.

Sắp tới, phường sẽ tiếp tục phối hợp giải quyết tình hình trật tự đô thị tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện đại học Y Dược (cơ sở 2),…tổ chức trực chốt nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn

“Một trong khó khăn của chúng tôi là hầu như người buôn bán hàng rong từ những địa phương khác đến, khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra xử lý, những người này chỉ cần mang đồ chạy qua địa bàn khác là chúng tôi không thể xử lý được”- ông Trung cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện ảnh 1
Cảnh người buôn bán lấn chiếm trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện ảnh 2
Trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy sau khi được dọn dẹp. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện ảnh 3
Lực lượng chức năng tịch thu tang vật vi phạm. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện ảnh 4
Bán hàng ngay trước cổng bệnh viên. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện ảnh 5
Nhiều người buôn bán hàng rong chạy qua địa bàn khác để tránh bị xử lý. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Di dời hạ tầng ga Hà Nội tới vị trí mới

Di dời hạ tầng ga Hà Nội tới vị trí mới

(PLO)- Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi sẽ biến ga Hà Nội vốn nắm trong hệ thống đường sắt quốc gia thành ga đường sắt đô thị.