Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện

Tổ công tác đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong, dừng đổ xe trái phép tại cổng các bệnh viện, các tuyến đường chính tại địa bàn phường 12, quận 5. Đây cũng là công tác thường xuyên được thực hiện tại địa phương.

Ông Lâm Tắc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 5, cho biết: việc kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhất là tại trước cổng những bệnh viện được thực hiện thường xuyên. Từ đầu năm đến nay, phường đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường với số tiền gần 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ông Trung  tình trạng buôn bán tại các bệnh viện vẫn xảy ra, nguyên nhân là do lực lượng cán bộ quản lý đô thị còn ít, không đủ để tuần tra, xử lý xuyên suốt tại tất cả các điểm trên địa bàn.

Sắp tới, phường sẽ tiếp tục phối hợp giải quyết tình hình trật tự đô thị tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện đại học Y Dược (cơ sở 2),…tổ chức trực chốt nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn

“Một trong khó khăn của chúng tôi là hầu như người buôn bán hàng rong từ những địa phương khác đến, khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra xử lý, những người này chỉ cần mang đồ chạy qua địa bàn khác là chúng tôi không thể xử lý được”- ông Trung cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Cảnh người buôn bán lấn chiếm trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy sau khi được dọn dẹp. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Lực lượng chức năng tịch thu tang vật vi phạm. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Bán hàng ngay trước cổng bệnh viên. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Nhiều người buôn bán hàng rong chạy qua địa bàn khác để tránh bị xử lý. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.