Quận 8: Xử nghiêm tình trạng chiếm dụng dạ cầu

Ngày 24-10, Báo Pháp Luật TP.HCM nhận được công văn phản hồi của UBND quận 8 phản hồi về bài viết "Những hoạt động vô thưởng vô phạt dưới dạ cầu" đăng trên số báo ngày 6-9-2019.

Bài báo phản ánh về tình trạng hàng loạt dạ cầu ở TP.HCM vẫn bị người dân chiếm dụng để kinh doanh dù đã được cơ quan chức năng yêu cầu ngưng khai thác từ cuối tháng 8.

Trong đó, tại dạ cầu Chánh Hưng (phường 5, quận 8) có tình trạng người dân chiếm dụng để kinh doanh, buôn bán, tập kết rác làm ảnh hưởng đến vệ sinh, mỹ quan và trật tự đô thị.

Quận 8: Xử nghiêm tình trạng chiếm dụng dạ cầu ảnh 1
Tình trạng tập kết rác dưới dạ cầu Chánh Hưng trước đó.

Qua kiểm tra UBND quận 8 có ý kiến như sau: Tại dạ cầu Chánh Hưng giáp với Kênh Đôi xảy ra tình trạng người dân chiếm dụng dạ cầu để kinh doanh, buôn bán cà phê, ăn uống. Cạnh dạ cầu là điểm trung chuyển rác trên địa bàn phường 4 đưa về do Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 8 quản lý. Điểm trung chuyển này được công ty vệ sinh thường xuyên phủ bạt, khử mùi.

Còn phía dạ cầu Chánh Hưng giáp với đường Phạm Hùng đã được Trung tâm quản lý Hạ tầng Kỹ thuật đầu tư phát triển mảng cây xanh. Tại thời điểm kiểm tra không có tình trạng chiếm dụng, buôn bán trái phép.

Trước tình hình trên, UBND quận 8 đã chỉ đạo UBND phường, Đội quản lý trật tự đô thị quận xử lý nghiêm tình trạng chiếm dụng dạ cầu Chánh Hưng. Song song, quận sẽ thường xuyên kiểm tra để không xảy ra tình trạng chiếm dụng dạ cầu trên đia bàn quận.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.