Quân bầu Đức lên tuyển và nỗi ám ảnh chấn thương

Ngày 3-5, đội tuyển U-22 quốc gia sẽ hội quân chuẩn bị cho trận giao hữu với U-20 Argentina trên sân Mỹ Đình ngày 14-5. Bầu Đức đóng góp cầu thủ nhiều nhất cho HLV Hữu Thắng với 11/23 thành viên tập trung đợt này. Đấy là chưa kể bốn tuyển thủ U-20 Việt Nam gồm Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn và Đinh Thanh Bình đang huấn luyện cho giải U-20 World Cup 2017 sắp tới ở Hàn Quốc.

Điều này cũng có nghĩa HA Gia Lai sẽ tập luyện “chay” cho giai đoạn 2 V-League chỉ với 11 cầu thủ, trong bối cảnh thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn không có vị trí tốt trên bảng xếp hạng (đứng thứ 10/14).

Hai tiền vệ Xuân Trường - Tuấn Anh của HA Gia Lai đóng vai trò chủ lực cho đội tuyển U-22 Việt Nam săn vàng SEA Games. Ảnh: QUANG THẮNG

Tuy nhiên, điều khiến bầu Đức lo lắng hơn cả vẫn là tình trạng góp “trâu lành” lên tuyển rồi sau đó nhận lại “trâu què” như đã từng xảy ra khiến HA Gia Lai hao hụt lực lượng nghiêm trọng.

So với cầu thủ của các CLB khác, quân của HA Gia Lai chơi liên tục trên nhiều mặt trận, từ giải V-League cho đến những trận giao hữu quốc tế, vòng loại Asian Cup 2019.

Đáng ngại nhất là chấn thương rơi vào các cầu thủ nòng cốt, như Công Phượng từng bị đau vai phải nghỉ 4 tháng hồi còn ở CLB Mito. Xuân Trường sau khi đá trận vòng loại Asian Cup tiếp Afghanistan cũng nghỉ dài vì đau chân. Nhưng khổ sở điển hình nhất vẫn là tiền vệ Tuấn Anh nhiều lần mang nỗi ám ảnh người thừa khi từ đội tuyển trở về lại CLB.

Tuấn Anh trở lại sau nửa năm dưỡng thương khi từ đội tuyển trở về.

Năm 2015, Tuấn Anh và năm đồng đội HA Gia Lai có mặt trong đội hình của HLV Miura chuẩn bị SEA Games 28 nhưng giờ chót dính chấn thương phải rời đội. Phần số đen đủi cứ đeo đẳng Tuấn Anh cho đến cả AFF Cup 2016. Tiền vệ tài hoa này không may tái phát vết đau đầu gối đành phải chia tay đội tuyển quốc gia.

Cho nên ở lần tập trung đội tuyển U-22 Việt Nam sắp tới, ông Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh vừa mừng vừa lo cho cầu thủ quan trọng của HA Gia Lai trước trận đá chơi với Argentina. Ông mừng sau cả nửa năm nghỉ dưỡng thương và chưa chơi trận chính thức nào nhưng vẫn có suất lên đội tuyển, chứng tỏ khả năng và sức ảnh hưởng của Tuấn Anh mặc nhiên được thừa nhận. Tuy nhiên, HA Gia Lai rất lo cho trường hợp xấu, Tuấn Anh ra sân đá giao hữu không may gặp phải chấn thương sẽ mất cơ hội săn vàng SEA Games 29 như ao ước lâu nay của bầu Đức.

HLV Hữu Thắng cho biết việc triệu tập Tuấn Anh nhằm giúp tiền vệ này hít thở không khí đội tuyển, tìm lại cảm giác bóng và trị liệu với các chuyên gia thể lực sẽ tốt hơn. Ông cũng rất thận trọng tiết lộ sẽ cân nhắc sử dụng Tuấn Anh trong thời điểm thích hợp và không nhất thiết phải cho ra sân nếu phong độ chưa đạt yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm