Quận Bình Tân kiến nghị phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày

Sáng 1-7, nguồn tin PLO cho biết UBND quận Bình Tân (TP.HCM) vừa có báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Một trong những nội dung báo cáo khiến nhiều người chú ý là UBND quận Bình Tân kiến nghị UBND TP.HCM xem xét và chấp thuận cho phép tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa tại khu phố 2, 3 và 4 (phường An Lạc) thêm 14 ngày (kể từ 0 giờ ngày 4-7).

Quận Bình Tân kiến nghị phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc thêm 14 ngày ảnh 1

Khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân phong tỏa từ ngày 20-6. Ảnh: TRẦN NGỌC

Lý do là từ khi áp dụng thiết lập vùng phong tỏa tại 3 khu phố nói trên (từ 20-6 đến nay), số ca bệnh COVID-19 vẫn tăng cao. Tính tới thời điểm hiện tại, 183 ca bệnh COVID-19 được ghi nhận tại phường An Lạc. Việc phong tỏa thêm 14 ngày nhằm giúp phát hiện thêm những ca bệnh COVID-19 để khống chế, tránh lây lan.

UBND quận Bình Tân cũng kiến nghị UBND TP.HCM tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân trên địa bàn quận để duy trì sản xuất, kinh doanh. Hiện mới có hơn 49.000 công nhân được tiêm vaccine, còn khoảng 300.000 công nhân cần được tiêm.

UBND quận Bình Tân còn kiến nghị cần có cơ chế xử lý nghiêm các doanh nghiệp không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, do tình tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp liên quan chuỗi chung cư Ehome 3 trên địa bàn, UBND quận Bình Tân đã phong tỏa khu phố 2, 3 và 4 phường An Lạc từ 20-6. Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng ghi nhận 105 ca bệnh COVID-19 liên quan chuỗi chung cư Ehome 3 (khu phố 2).

Cơ quan chức năng còn ghi nhận 3 chuỗi lây nhiễm liên quan địa bàn phường An Lạc: Chuỗi Công ty Trung Sơn với 130 ca bệnh, chuỗi Công ty Lạc Tỷ với 49 ca bệnh và chuỗi Công ty TNHH Ere Sài Gòn với 15 ca bệnh.

Từ 28-5 đến nay, tổng cộng 711 ca bệnh COVID-19 được ghi nhận tại quận Bình Tân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.