Quân nhân Canada bị bắt vì lao xe tải vào dinh thủ tướng

Một quân nhân thuộc lực lượng quân đội Canada có vũ trang đã lái một chiếc xe tải tông thẳng vào cổng dinh thủ tướng ở thủ đô Ottawa nơi Thủ tướng Justin Trudeau ở và làm việc, hãng tin Reuters cho biết. 

Quân nhân tên Corey Hurren, 46 tuổi, đã lái xe từ tỉnh Manitoba (miền Trung), cách Ottawa khoảng 2.000 km về phía Đông.

Nghi can sau đó đã lao chiếc xe tải và phá cổng chính dành cho người đi bộ của khu Rideau Hall vào khoảng 6h30 giờ địa phương

Cổng dinh thủ tướng Canada. Ảnh: REUTERS

Chiếc xe hỏng sau khi đâm qua hai cổng nên đối tượng tiếp tục đi bộ vào bên trong, sau đó nhanh chóng bị các nhân viên tuần tra của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) bắt giữ mà không xảy ra sự cố nào. 

“Không có rủi ro nào về con người, nghi can dường như đã hành động một mình” - Phó cảnh sát Hoàng gia Canada, ông Mike Duheme nói trong cuộc họp báo.

Chiếc xe tải đã hư hỏng nặng sau khi đâm qua hai cổng dinh thủ tướng. Ảnh: REUTERS

Corey Hurren mang theo mình nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả súng trường. Quân nhân này hiện đối mặt với 22 cáo buộc, trong đó có sở hữu vũ khí và dùng chúng cho mục đích nguy hiểm, cảnh sát Canada cho biết.

Hurren sẽ phải ra tòa vào ngày 17-7 tới, Reuters đưa tin.

Dinh Rideau Hall tại thủ đô Ottawa là nơi Thủ tướng Trudeau và gia đình ông đang sinh sống. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Trudeau không có mặt ở dinh thủ tướng khi vụ việc xảy ra. Ông cùng gia đình ở trong một ngôi nhà lớn nằm trên khu đất rộng 0,35 km2 trong khuôn viên dinh thự.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm