Quận Tân Bình: 8 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Ngày 30-7, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa lập biên bản sau khi phát hiện tám người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, sáng cùng ngày, Công an phường 2 (quận Tân Bình) tuần tra ở khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ thì phát hiện nhóm tám người (sáu nam, hai nữ) nghi vấn là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thấy lực lượng chức năng, nhóm người nói trên bỏ chạy và bị giữ lại. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, sáu người xuất trình được hộ chiếu nhưng chưa có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cho nhập cảnh vào Việt Nam, hai người còn lại không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Nhóm người này sau đó được đưa về số 3 Nguyễn Hiến Lê (phường 13, quận Tân Bình) để cách ly theo quy định.

Xác minh ban đầu, nhóm người được xác định đi vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở phía Bắc sau đó bắt xe ô tô vào TP.HCM với mục đích tránh dịch và kiếm việc làm.

Trước đó, lực lượng chức năng quận Tân Phú (TP.HCM) cũng phát hiện, đưa đi cách ly nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.