Quảng Bình: Kỷ luật 2 cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị phá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên quan đến vụ phá 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất, hai cán bộ BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật.

Ngày 1-12, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến vụ 12 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy bị chặt phá.

Quảng Bình: Kỷ luật 2 cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị phá ảnh 1

Khu vực rừng bị chặt phá. Ảnh: BẢO THIÊN

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hoài, Cán bộ bảo vệ rừng phụ trách địa bàn xã Sen Thủy thuộc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong bị cảnh cáo.

Ông Trần Anh Tú, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Như PLO đã phản ánh, vừa qua rừng phòng hộ và rừng sản xuất ven biển tại khu vực Bàu Sen, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy do BQL KDTTN ĐC-KNT và UBND xã Sen Thuỷ quản lý đã bị một số hộ dân thôn Sen Đông khai thác, chặt phá.

Quảng Bình: Kỷ luật 2 cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị phá ảnh 2

Diện tích rừng phòng hộ và rừng sản xuất bị khai thác, chặt phá hơn 12 ha. Ảnh: BẢO THIÊN

Qua kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy: diện tích rừng bị chặt phá là 12,54 ha, hiện trường chỉ còn lại gốc chặt, số thân cây đã bị lấy đi hết.

Khu vực rừng phòng hộ và rừng sản xuất do BQL Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên và UBND xã Sen Thuỷ quản lý đã bị khai thác, chặt phá tại lô 11 (khoảnh 3, tiểu khu 433C); lô 2, 3 (khoảnh 2, tiểu khu 434C); tại lô 11a và lô 12 (khoảnh 3, tiểu khu 433C).

Trong 9,69 ha rừng phòng hộ bị khai thác, chặt phá có 7,63 ha khai thác trắng lấy cả cây phi lao và keo; 2,06 ha chỉ cắt lấy cây keo, còn cây phi lao vẫn chừa lại...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.