Quang Hải trở lại, Văn Quyết buộc thầy Park phải trầm trồ

Một trận cầu có sáu bàn thắng nhưng điểm nhấn trong nửa tá bàn thắng đấy lại liên quan đến các học trò ông.

Đầu tiên phải nhắc đến trò cưng Bùi Tiến Dũng mà ông từng tin tưởng ở vòng chung kết U-23 châu Á 2018 và hai năm sau cũng như ở SEA Games 30. Ông biết điểm yếu của Bùi Tiến Dũng và vẫn mong thủ môn trẻ này khắc phục được nhưng thời gian cứ như thách thức ông.

Ở chiều ngược lại, chắc chắn ông Park vui mừng khi thấy Quang Hải với cú sút một chạm chân trái ghi bàn. Đã lâu ông không thấy cầu thủ trẻ này ghi bàn mà chỉ nghe những scandal và nay ông được chứng kiến liền hai trận hai bàn. Sự thức giấc của Quang Hải từ sau chấn thương ở SEA Games 30 khiến ông bớt lo lắng phần nào bởi đấy vẫn là mẫu cầu thủ ông cần, lại là tiền vệ thuộc bài với cái que trái đẳng cấp từ Thường Châu đến giờ.

Quang Hải trở lại, Văn Quyết buộc thầy Park phải trầm trồ ảnh 1
Quang Hải đã trở lại nhưng Văn Quyết mới đang được ghi nhận nhờ tầm ảnh hưởng, phong độ và sự khát khao. Ảnh: NGỌC DUNG

Lại có một cầu thủ ông buộc phải suy nghĩ dù vốn không thích cá tính và lối chơi của cầu thủ này: Nguyễn Văn Quyết.

Ở vai trò thủ lĩnh, Quyết có lúc cho thấy sự già dặn và đàn anh hơn Quế Ngọc Hải, lại có tầm ảnh hưởng với nhiều cầu thủ Hà Nội. Quyết có một hat trick vào lưới TP.HCM nhưng quan trọng là Quyết vẫn cho thấy sự nổi trội cùng khát khao trở lại đội tuyển bằng cổng chính.

Về mặt chuyên môn, Quyết vẫn là cầu thủ cần nếu sử dụng đúng chỗ và đúng thời điểm. Điều đó cũng giống như ông từng ưu ái cho lão tướng Anh Đức kể cả khi cầu thủ này chỉ có vài chục phút ra sân ở đội bóng mới HA Gia Lai.

Một trận đấu sáu bàn thắng với nhiều cảm xúc trái chiều buộc phải suy nghĩ rõ ràng giúp rất nhiều cho ông Park.