Quảng Nam phải chọn lại sách sau phản ánh 'chưa khách quan'

Ngày 9-4, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết Sở này đã tổ chức lại cuộc họp lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông sau khi có ý kiến trái chiều.

Trước đó, ngày 23-3, Sở GD&ĐT tổ chức họp lựa chọn sách giáo khoa môn Tiếng Anh. Sau cuộc họp, một số giáo viên phản ánh việc lựa chọn chưa khách quan, có tình trạng định hướng quá mức cần thiết.

Ngày 24-3, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu làm rõ, tổ chức lựa chọn lại sách theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Ông Quốc cho hay, Sở GD&ĐT đã tổ chức họp lại, thành phần vẫn như lúc đầu nhằm làm rõ ý kiến việc lựa chọn có tình trạng định hướng.

“Tuy nhiên, thành phần họp xác định thông tin không chính xác. Sau cuộc họp, tôi đăng ký báo cáo lãnh đạo tỉnh. Tiếp đến, lãnh đạo tỉnh cử cán bộ đến và Sở tiếp tục triệu tập một cuộc họp nữa”, ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, trong 15 người bỏ phiếu lựa chọn thì có 11 người chọn một cuốn, bốn người còn lại lựa chọn các cuốn khác. Do đó, ý kiến cho rằng lựa chọn sách chưa khách quan là không chính xác.

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.