Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 3-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu ký công văn gửi các đơn vị yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép xảy ra tại xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My sau khi đi kiểm tra trực tiếp hiện trường.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND huyện Bắc Trà My chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ phá rừng xảy ra tại Tiểu khu 738 (thôn 5) và Tiểu khu 742 (thôn 6, xã Trà Bui) để sớm tìm ra đối tượng vi phạm và xử lý nghiêm.

Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 1

Cây có đường kính gần 1m bị chặt hạ. Ảnh: PL

Đồng thời, các cơ quan làm rõ trách nhiệm và hình thức xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan lơ là, buông lỏng quản lý hoặc có hành vi tiếp tay cho lâm tặc để xảy ra sai phạm.

UBND huyện Bắc Trà My có trách nhiệm báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và có giải pháp để xử lý tận gốc, chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, không để Bắc Trà My tiếp tục là điểm nóng phá rừng, khai thác gỗ trái phép.

Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 2

Lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng. Ảnh: PL

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp tình hình vụ việc để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho  kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng phá rừng, khai thác gỗ trái phép tại huyện Bắc Trà My.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ra văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh trong ngày 4-10 để xem xét, ban hành.

Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 3

Nhiều cây có đường kính từ 0,4-1m bị chặt hạ tại Tiểu khu 738 và Tiểu khu 742, xã Trà Bui. Ảnh: PL

Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 4
Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 5
Quảng Nam yêu cầu điều tra vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My ảnh 6

Lâm tặc cưa cây, xẻ gỗ ngay trong rừng. Ảnh: PL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.