Quang 'Rambo' vừa bị công an bắt giữ là ai?

Như PLO đã đưa tin, ngày 13-8, Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) đang tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang “Rambo”, 35 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng bốn người khác để làm rõ hành vi liên quan đến đòi nợ thuê.

Điều tra ban đầu, Quang cùng nhóm của mình nhận lời đi đòi nợ của chủ một công ty trên địa bàn quận Hà Đông. Quá trình này, nhóm của Quang đã dùng nhiều thủ đoạn để ép bị hại trả số tiền 200 triệu đồng.

Quang 'Rambo' vừa bị công an bắt giữ là ai? ảnh 1
Quang "Rambo" (giữa) cùng nhóm của mình tại cơ quan công an

Theo tìm hiểu, Quang “Rambo” là một “giang hồ mạng” khá nổi trên Facebook và Youtube. Quang thường đăng tải các hình ảnh “xăm trổ” cùng nhiều “anh em xã hội”.

Fanpage có tên “Đỗ Văn Quang” hiện đang thu hút tới gần 14.000 lượt người thích. Trang này quảng cáo rằng chuyên cung cấp dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính, cho vay trả góp, thu hồi nợ xấu và mua bán SIM.

Trong khi đó, trên youtube, Quang có nhiều clip liên quan đến việc đi đòi nợ, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền... để khuyếch trương thanh thế.

Cơ quan công an cho biết Quang “Rambo” là đối tượng hình sự cộm cán, quy tụ nhiều đàn em các tỉnh (Thanh Hóa, Hưng Yên...) về Hà Nội hoạt động cho vay và nhận cáp đòi nợ thuê.

Đặc biệt, Quang có quan hệ thân thiết với nhiều “giang hồ mạng” khác như Dũng “trọc”, Huấn “hoa hông”, Khá “bảnh”...

Các trang Facebook và Youtube của Quang có nhiều người theo dõi và cổ vũ, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, lực lượng công an liên tiếp xử lý các “giang hồ mạng” gây mất an ninh trật tự, được dư luận đặc biệt quan tâm.

Điển hình, tháng 4-2019 vừa qua, Công an thị xã Từ Sơn bắt giữ Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) cùng nhiều đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Khá được biết đến như một hiện tượng lệch chuẩn trên mạng xã hội.

Cũng giống với Quang “Rambo”, Khá có rất nhiều clip, hình ảnh quảng bá về đạo nghĩa giang hồ, “anh em xã hội”. Thậm chí, Khá được một bộ phận giới trẻ hâm mộ một cách khó hiểu, khiến nhiều người lo lắng về vấn đề nhận thức của những người này.

Hoặc trước đó, tháng 10-2016, Công an TP Bắc Ninh bắt giữ Dương Minh Tuyền về tội gây rối trật tự công cộng. Tuyền được cư dân mạng gọi là “thánh chửi”, bởi Tuyền thường đăng tải các đoạn clip chửi bới đầy bạo lực, ngôn từ thiếu văn hóa.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.