Quang 'Rambo' bị Công an Hà Nội bắt giữ

Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) đang tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang "Rambo", 35 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng bốn người khác để làm rõ hành vi liên quan đến đòi nợ thuê.

Quang 'Rambo' bị Công an Hà Nội bắt giữ ảnh 1

Quang "Rambo" bị công an bắt giữ. Ảnh: Facebook

Theo cơ quan điều tra, Đỗ Văn Thịnh (33 tuổi, trú tại Thái Bình) thuê Nguyễn Đức Nhân (33 tuổi, trú tại Hà Nội) đòi số nợ 1,1 tỉ đồng của chủ một công ty trên địa bàn quận Hà Đông.

Nhân biết Quang "Rambo" có quan hệ xã hội rộng và nhiều đàn em chuyên đi thu hồi nợ nên đã rủ cùng đi đòi nợ. Nhân, Quang và những người khác nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên.

Tại đây, nhóm này chửi bới, dùng súng bắn đe dọa bị hại. Khi chúng ép trả số tiền 200 triệu đồng để chia nhau thì bị cảnh sát bắt.

Công an đã thu giữ khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, ba gậy sắt, điện thoại di động và nhiều tang vật khác.

Đỗ Văn Quang là một nhân vật cộm cán, xăm trổ, nổi tiếng trên mạng xã hội với tên gọi Quang "Rambo". Thời gian qua băng nhóm của Quang "Rambo" thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng. Băng nhóm này thường đến bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường. Ngoài ra nhiều người cũng thuê nhóm này đi đòi nợ thuê.

Để tạo dựng hình ảnh, Quang "Rambo" thường xuyên livestream khoe của, chửi bới hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội. Quang cũng quay video sau đó đăng tải lên mạng xã hội để phô trương thanh thế.

Trên Facebook, tài khoản mang tên Đỗ Văn Quang có tới hơn 135.000 lượt người theo dõi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.