Quen qua Facebook, 1 phụ nữ ở quận 3 bị lừa hơn 2 tỉ

Ngày 27-8, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của bà T. (49 tuổi, quận 3) về việc bà bị lừa.

Thông tin ban đầu, bà bị lừa đảo qua mạng xã hội Facebook bằng hình thức chuyển tiền để nhận hàng. Số tiền bà bị lừa lên tới hơn 2 tỉ đồng.

Quen qua Facebook, 1 phụ nữ ở quận 3 bị lừa hơn 2 tỉ ảnh 1
Những chiêu trò lừa đảo xưa cũ nhưng vẫn khiến nhiều người sập bẫy. Ảnh minh họa

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã thông tin nhiều vụ việc lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype, có nạn nhân mất cả trăm triệu đồng, thậm chí là tiền tỉ. Nạn nhân đa phần là phụ nữ trung niên.

Chỉ trong vài tháng trở lại đây, Công an quận 3 tiếp nhận tám đơn thư tố cáo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với những thủ đoạn rất cũ: lừa đảo trúng thưởng nhận quà, nạp thẻ điện thoại, mạo danh công an, viện kiểm sát đe dọa…

Mới đây, Công an quận 3 cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị L. (29 tuổi, quận 11).

Theo thông tin ban đầu, qua mạng xã hội, chị L. có quen với một người đàn ông ngoại quốc tên John William. Người này tự xưng là đại tá trong quân đội Mỹ sắp về hưu, có ý định về Việt Nam định cư.

Vào giữa tháng 7, người đàn ông này nói rằng sẽ chuyển cho chị L. một hộp đồ trong đó có tài liệu mật của quân đội Mỹ và bảo chị nhận giữ.

Sáng hôm sau, chị L. nhận được email của bên chuyển phát nhanh thông báo rằng hộp đồ của chị đã bị giữ lại ở Hải quan sân bay Cần Thơ và yêu cầu chị phải chuyển số tiền 3.500 USD (khoảng 80 triệu đồng) vào số tài khoản Sacombank Chi nhánh Cần Thơ.

Chiều cùng ngày, chị L. đến ngay ngân hàng trên địa bàn quận 3 chuyển 65 triệu đồng vào số tài khoản trên.

Chuyển xong, chỉ vài tiếng sau, một phụ nữ tự xưng là Hà gọi điện thoại cho chị L. yêu cầu chị phải tiếp tục chuyển thêm 2.500 USD trước 18 giờ.

Lúc này, nghi ngờ bị lừa, chị L. đến công an trình báo.

Tất cả vụ trên, công an đang xác minh làm rõ.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.