Con gái cựu điệp viên Skripal lên tiếng
(PLO)- Cô Yulia Skripal cho biết đang hồi phục tốt, hy vọng được mọi người tôn trọng quyền riêng tư.

Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal -người cùng bị đầu độc chung với cha tại thị trấn Salisbury (Anh) ngày 5-4 lần đầu lên tiếng sau khi sự việc xảy ra hơn một tháng trước.

Cô Yulia 33 tuổi, tỉnh lại từ cuối tuần trước. Bệnh viện Salisbury xác nhận cô Yulia đang hồi phục tốt, riêng ông bố Sergei Skripal vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Cô Yulia Skripal tỉnh lại từ tuần trước. Ảnh: AP
Cô Yulia Skripal tỉnh lại từ tuần trước. Ảnh: AP

Theo văn bản cảnh sát công bố thì cô đang hồi phục nhanh mỗi ngày, bày tỏ sự biết ơn với những người đã giúp đỡ cha con cô khi hai người bất tỉnh trên một chiếc ghế dài ở Salisbury hơn một tháng trước.

“Tôi chắc mọi người thấy mất phương hướng về vụ việc. Tôi hy vọng mọi người sẽ tôn trọng quyền riêng tư của tôi và gia đình tôi trong thời gian dưỡng bệnh của tôi” - cảnh sát công bố lời của cô Yulia.

Kênh truyền hình Rossiya TV (Nga) ngày 5-4 phát cuộc điện đàm giữa cô Yulia và cô Viktoria Skripal  - chị họ của cô ở Nga. Trong cuộc điện đàm cô Yulia cho biết cô và bố đang hồi phục, sức khỏe ông Skripal không bị ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài.

“Mọi việc đều ổn, bố đang ngủ. Sức khỏe mọi người đều tốt, mọi thứ sẽ tốt lên. Em sẽ nhanh xuất viện” - cô Yulia nói trong cuộc điện đàm.

Rossiya TV nói cuộc điện đàm do chính người chị họ Viktoria cung cấp. Cô Viktoria dự định sẽ sang Anh thăm cô Yulia.

 

THIÊN ÂN