“Nhiều con ngựa bị cắt xẻo và giết chết. Các vụ tấn công rộ lên từ cuối mùa xuân năm nay và các nhà điều tra đã tiến hành nhiều vụ bắt giữ”, hãng tin AP hôm 7-9 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pháp ông Gerald Darmanin cho hay. 

Những người chịu thiệt hại kinh tế trực tiếp là các nông dân nuôi ngựa. Bộ trưởng Gerald Darmanin cũng cảnh báo các nông dân "không tự ý thực thi công lý” và nói rằng Pháp đã mở hơn 150 cuộc điều tra về những trường hợp này. 

Điều tra hàng loạt vụ giết ngựa rùng rợn tại Pháp - ảnh 1
Ngựa được nuôi nhốt tại Pháp. Ảnh: AP 

Khoảng 30 vụ trong số đó khiến ngựa chết hoặc gây ra những chấn thương “cực kỳ khủng khiếp”, theo tường thuật từ cơ quan điều tra. Các nghi phạm đã chém những con ngựa bằng dao, thậm chí cắt xẻo (thường là tai ngựa) hoặc mổ lấy nội tạng ngựa trong một vài trường hợp.

Gần đây, một xác ngựa cũng được phát hiện trong tình trạng mặt biến dạng nghiêm trọng và cơ thể bị rút cạn máu.

Nhà chức trách Pháp nghi ngờ những kẻ tấn công dường như muốn bắt chước một nghi lễ dị biệt nào đó, hoặc có thể đây là những kẻ bệnh hoạn đang muốn thách thức xã hội.

Cháy rừng kinh hoàng do tiệc 'tiết lộ giới tính thai nhi'
Cháy rừng kinh hoàng do tiệc 'tiết lộ giới tính thai nhi'
(PLO)- Cuối tuần qua, một đám cháy đã thiêu rụi hơn 2.800 hecta rừng tại phía nam bang California (Mỹ). Nguồn nhiệt xuất phát từ thiết bị bắn pháo hoa tạo khói trong buổi tiệc “tiết lộ giới tính thai nhi” của một gia đình.