Ngày 23-8, trong một sự kiện lễ hội sách của Anh được tổ chức trực tuyến, Hoàng Chi Phong tiết lộ thường xuyên lo mình bị bắt từ khi chính phủ đại lục áp luật an ninh quốc gia lên Hong Kong, kênh Channel News Asia đưa tin.

Hoàng Chi Phong cho biết hai tiếng trước khi đến lễ hội sách mình đã bị một chiếc ô tô mang biển số Trung Quốc – Hong Kong đi theo.

Hoàng Chi Phong cho biết trong khi đi thăm núi Thái Bình ở Hong Kong cùng với bạn bè thì mình bị một nhóm người “thân Bắc Kinh” chụp ảnh và mắng chửi.

Tuy nhiên Hoàng Chi Phong nói việc mình bị theo dõi, giám sát vẫn là rất nhỏ so với việc nhiều người đã chịu tổn thương trong bạo lực biểu tình năm ngoái.

Hoàng Chi Phong: Từ khi có luật an ninh ngày đêm lo bị bắt - ảnh 1
Hoàng Chi Phong (áo trắng) được thả tự do tháng 6-2019, sau một lần bị phạt tù vì tội cản trở người thi hành công vụ trong làn sóng biểu tình Dù vàng năm 2014. Ảnh: REUTERS

Hoàng Chi Phong thừa nhận mình khó để lên kế hoạch hoạt động cho thời gian tới trong bối cảnh Hong Kong thực thi luật an ninh.

“Mỗi ngày trong khi ngủ tôi cũng lo chính quyền sẽ đến bắt tôi ngay lập tức, hoặc ngày sau đó họ ập vào nhà tôi lúc năm giờ sáng như đã xảy ra với ông Lê Trí Anh” – Hoàng Chi Phong nói.

Ông Lê Trí Anh (Jimmy Lai) là doanh nhân và là tỷ phú truyền thông ở Hong Kong, có quan điểm chống Bắc Kinh. Nhân vật này bị bắt tại nhà riêng vào ngày 10-8 với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia.

Châu Đình (Agnes Chow) cùng hoạt động với Hoàng Chi Phong và là một nhân vật chính của Phong trào Dù vàng cũng đã bị bắt.

Cả ông Lê Trí Anh và Châu Đình đều được cho tại ngoại có bảo lãnh.