Nhà Trắng: Mong tương lai tươi sáng hơn cho Hoa Kỳ và Việt Nam

TRÙNG QUANG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 11:41

(PLO)- Chính phủ Hoa Kỳ phát thông cáo kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, khẳng định sẽ sát cánh với Việt Nam trong nhiều vấn đề bao gồm tự do hàng hải và thương mại.

Ngày 10-7, Thư ký báo chí Nhà Trắng đã phát thông cáo kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ giữa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và CHXHCN Việt Nam.

"Vào ngày 11-7-2020, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và CHXHCN Việt Nam kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp này, Tổng thống Donald J. Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư chúc mừng, trong đó chia sẻ tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng, đồng thời tôn trọng chủ quyền lẫn nhau" - thông cáo viết.

Nhà Trắng: Mong tương lai tươi sáng hơn cho Hoa Kỳ và Việt Nam - ảnh 1
Ảnh chụp màn hình một phần thông cáo của Nhà Trắng.

Thông cáo cho biết hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục mở rộng quan hệ Đối tác Toàn diện bằng cách tăng cường ngoại giao nhân dân; bảo đảm thương mại và đầu tư tự do, công bằng, tương hỗ; hợp tác về nhân đạo và các vấn đề tàn dư chiến tranh; cũng như tăng cường hợp tác chiến lược thông qua việc mở rộng quan hệ quốc phòng.

Theo thông cáo, Hoa Kỳ cũng tái cam kết sẽ sát cánh cùng Việt Nam để giải quyết hòa bình các tranh chấp, thượng tôn pháp luật, tự do hàng hải, hàng không và thúc đẩy thương mại không bị cản trở. 

"Chúng tôi chúc mừng Việt Nam với một năm vượt trội trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, và vui mừng thông báo rằng Hoa Kỳ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về việc đưa tình nguyện viên Chương trình Hòa bình tới Việt Nam", thông cáo nhấn mạnh.

“Chúng ta kỷ niệm mối quan hệ gần gũi được rèn giũa trong một phần tư thế kỷ qua và mong muốn đánh dấu 25 năm tiếp theo của mối quan hệ đối tác, hữu nghị và một tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân chúng ta” – phần cuối của thông cáo viết.

TRÙNG QUANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...