Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi
(PLO)- Quân đội Syria cho phép các nhà báo vào thị sát căn cứ của Mỹ và thấy giữa cảnh đổ nát nhiều thiết bị vẫn chưa bị phá hủy.

Cuối tuần rồi các binh sĩ Mỹ đã đánh bom một căn cứ và một đường băng dành cho máy bay chiến đấu của mình ở gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah, cũng như phá hủy một căn cứ nữa ở đông bắc Syria trước khi rời đi, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin.

Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah trước khi rời đi. Ảnh: REUTERS
Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah trước khi rời đi. Ảnh: REUTERS

Đường băng căn cứ ở tỉnh al-Hasakah gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, có khả năng đón các máy bay và trực thăng vận tải quân sự lớn, theo tin từ SANA.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), lý do Mỹ phải phá hủy đường băng và các căn cứ này là để ngăn các lực lượng ở lại sử dụng. Quân đội chính phủ Syria đã vào thị trấn Tell Tamer, sau khi Mỹ rút quân.

Quân Mỹ cũng cho nổ tung một hệ thống radar ở sườn núi Abdulaziz, tỉnh al-Hasakah cũng như phá hủy một số vị trí quân sự của mình trong tỉnh này trước khi rút về biên giới với Iraq. Quân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng tay súng người Kurd hiện vẫn đang giao tranh không xa căn cứ cũ của Mỹ ở Tell Tamer.

Trước đó, các binh sĩ Mỹ cũng đã đánh bom căn cứ ở tây nam thị trấn Manbij, tỉnh Aleppo (Syria), phá hủy những gì không thể mang theo khi rời đi. Quân đội Syria cho phép các nhà báo vào thị sát căn cứ này và thấy giữa cảnh đổ nát nhiều thiết bị vẫn chưa bị phá hủy.

Một số hình ảnh căn cứ của Mỹ gần thị trấn Manbij, tỉnh Aleppo (Syria) bị quân Mỹ đánh bom phá hủy trước khi rời đi. Ảnh được SPUTNIK chụp ngày 19-10.

Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi - ảnh 2
 

Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi - ảnh 3
 

Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi - ảnh 4

Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi - ảnh 5
 


ĐĂNG KHOA