Lo COVID-19, người đàn ông Hàn Quốc bỏ tiền vào... lò vi sóng

TRÙNG QUANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 07:01

(PLO)- Một cư dân Hàn Quốc mới đây đã thử nghiệm một cách phòng ngừa mà mọi người không nên bắt chước để ứng phó sự bùng phát đại dịch COVID-19.

Theo trang tin Shanghaiist, người đàn ông ở thành phố cảng Busan nghe đồn có thể khử trùng tiền giấy bằng cách cho chúng vào lò vi sóng.

Vì thế, ông đã thu thập tổng cộng 39 tờ tiền có mệnh giá 10.000 won (với tổng trị giá khoảng 7,4 triệu đồng), nhét chúng vào lò vi sóng và bật máy.

Không lâu sau đó, những tờ tiền bắt đầu bốc khói trong sự kinh ngạc của người đàn ông.

Cuối cùng, khổ chủ buộc phải vào ngân hàng để nhờ giúp đỡ. Sau khi kiểm đếm, có 33 tờ tiền còn có thể cứu được, nghĩa là nạn nhân chỉ mất khoảng 1,1 triệu đồng.

Lo COVID-19, người đàn ông Hàn Quốc bỏ tiền vào... lò vi sóng  - ảnh 1
Người dân không nên bỏ tiền giấy vào lò vi sóng để khử trùng. Ảnh: SHANGHAIIST

Thông tin từ truyền thông Hàn Quốc khiến cư dân mạng nghĩ đến một trường hợp tương tự ở Trung Quốc.

Đầu tháng này, cư dân mạng lan truyền thông tin một phụ nữ ở tỉnh Giang Tô đã bỏ 3.125 nhân dân tệ (10,2 triệu đồng) vào lò vi sóng để đảm bảo cô sẽ không dính COVID-19.

“Chắc hẳn người đàn ông (Hàn Quốc) đã làm theo tin đồn ở Trung Quốc”, một người dùng mạng viết.

Khử trùng tiền giấy là một trong những biện pháp ngăn đại dịch COVID-19 mà một số nước đã và đang thực hiện, trong đó có Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc khử trùng tiền giấy được thực hiện theo cách an toàn hơn và ở các ngân hàng, chứ không phải bỏ tiền vào lò vi sóng.

Một trong những lời khuyên là mọi người nên rửa tay sau khi tiếp xúc với tiền.

Việc giặt giũ có giúp ngăn chặn COVID-19?
Việc giặt giũ có giúp ngăn chặn COVID-19?
(PLO)- Khi COVID-19 đã thành đại dịch toàn cầu, tất cả mọi người đều tìm cách bảo vệ bản thân và cũng có băn khoăn rằng việc giặt giũ có giúp ngăn ngừa dịch bệnh.

TRÙNG QUANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM