Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cử đoàn sang Anh
(PLO)- Thủ tướng đã chỉ đạo điều tra vụ việc từ ngày 26-10, tức ba ngày sau khi có thông tin về 39 người chết trong chiếc xe tải đông lạnh. Thời điểm này phía Anh chưa khẳng định các nạn nhân là người Việt.

Ngày 2-11, trong khi ở Bangkok (Thái Lan) tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh báo cáo việc cảnh sát hạt Essex (Anh) tin rằng có nạn nhân người Việt trong số 39 nạn nhân chết trong thùng xe tải đông lạnh được tìm thấy ở hạt này ngày 23-10.

Ngay sau khi nhận báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cử lãnh đạo các bộ này dẫn đầu các đoàn công tác sang Anh xử lý vụ việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: NLĐ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: NLĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo chính quyền các địa phương có nạn nhân thiệt mạng đặc biệt quan tâm chia sẻ, động viên và có biện pháp phù hợp giúp đỡ các gia đình các nạn nhân sớm vượt qua mất mát.

Theo thông tin từ báo Metro (Anh), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo điều tra, xác minh vụ việc từ ngày 26-10, tức ba ngày sau khi có thông tin về 39 người chết trong chiếc xe tải đông lạnh. Thời điểm này phía Anh chưa khẳng định các nạn nhân là người Việt.

Cảnh sát Hà Tĩnh đang điều tra vụ việc và đã thẩm vấn nhiều người. Ảnh: REUTERS
Cảnh sát Hà Tĩnh đang điều tra vụ việc và đã thẩm vấn nhiều người. Ảnh: REUTERS

Báo Metro (Anh) đưa tin cảnh sát Hà Tĩnh đã xúc tiến điều tra hình sự về khả năng buôn người sau khi có 10 gia đình trong tỉnh trình báo có thể có người thân trong số 39 người chết tại Anh. Đã có một số người bị gọi đến thẩm vấn. Cuộc điều tra sẽ xem xét lại các sự cố tương tự đã xảy ra trong vòng 5 năm trở lại đây.

ĐĂNG KHOA