Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội
(PLO)-Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong hai ngày 27 và 28-2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-2 thông báo trên Twitter rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28-2, tin từ Sputnik.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử năm 2018. Ảnh: AP

“Các đại diện của tôi đã rời Triều Tiên sau khi có một cuộc họp hiệu quả và đạt được sự thống nhất về thời gian và địa điểm diễn ra thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong-un. Tôi mong được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy mục tiêu hòa bình” – Tổng thống Trump viết.

Trước khi có thông báo từ Tổng thống Trump, truyền thông Hàn Quốc dự đoán Hà Nội sẽ là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một số địa điểm khác như Singapore, Mông Cổ và Thụy Sĩ cũng được cân nhắc vào thời điểm đó.

Ông Kim và ông Trump có cuộc gặp lịch sử vào tháng 6-2018 tại Singapore. Cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc với một tuyên bố chung gồm bốn điểm là thiết lập quan hệ song phương mới, xây dựng nền hòa bình ổn định và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, cam kết phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

THIÊN THANH