Thêm một người da màu ở Mỹ bị cảnh sát ghì cổ

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 16:51

(PLO)- Người dân TP Allentown đã tập trung bên ngoài trụ sở cảnh sát để phản đối hành động của nhân viên công lực.

Một đoạn video cho thấy một sĩ quan cảnh sát quỳ gối lên cổ và đầu của một người đàn ông da màu ở TP Allentown, thuộc bang Pennsylvania, đã gây ra một cuộc biểu tình tại đây hôm 11-7, trang tin Buzz Feed News đưa tin.

Đoạn video ghi lại một vụ bắt giữ bên ngoài bệnh viện St. Luke Sacred Heart trên đường West Chew hôm 11-7 cho thấy ba cảnh sát đang cố khống chế một người đàn ông, trong khi một nhân viên bệnh viện đứng bên cạnh và theo dõi.

Thêm một người da màu ở Mỹ bị cảnh sát ghì cổ - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ đoạn video cho thấy viên cảnh sát ghì đầu gối vào cổ người đàn ông da màu. Nguồn: Tài khoản TWITTER BENJAMIN CRUMP

Một trong những sĩ quan cảnh sát ghì gối lên cổ người đàn ông da màu khi cố gắng còng tay ông ta lại. Hành động này tương tự như vụ cảnh sát quỳ gối lên cổ người đàn ông da màu George Floyd đến chết, từng gây ra làn sóng biểu tình toàn cầu, lên án sự tàn bạo của cảnh sát khi bắt giữ tội phạm.

"Chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc này" - ông Bill Lake, trợ lý giám đốc Sở Cảnh sát Allentown, nói với trang tin Buzz Feed News hôm 12-7.

Ông Lake cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 11-7 nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ bắt giữ hoặc danh tính của các sĩ quan cảnh sát trong đoạn video. Ông cũng không cho biết liệu các sĩ quan kia đã bị đình chỉnh công việc hay chưa.

Người dân Allentown hôm 11-7 đã tập trung bên ngoài trụ sở cảnh sát để phản đối hành động của cảnh sát trong đoạn video. Thị trưởng và cảnh sát trưởng sau đó đã trấn an người biểu tình, nói với họ rằng chính quyền sẽ điều tra làm rõ vụ việc này.

Bệnh viện St. Luke Sacred Heart vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc kể trên.

Tuần trước, cảnh sát Allentown đã công bố chính sách sử dụng vũ lực khi trấn áp tội phạm, cấm các sĩ quan sử dụng những biện pháp chặn đường thở của nghi phạm và khống chế vùng cổ - cũng chính là những gì được nhìn thấy trong video kể trên.


TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.