Quỹ doanh nhân vì cộng đồng vận động hơn 8 tỉ đồng

Ngày 14-11, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức chương trình tri ân những doanh nhân đã đồng hành cùng quỹ trong suốt thời gian qua.

Dự chương trình tri ân có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Là tổ chức xã hội từ thiện của cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM, được thành lập năm 2010 từ 10 thành viên sáng lập với 100 triệu đồng tiền quỹ. Đến nay quỹ doanh nhân vì cộng đồng đã có 36 thành viên, trở thành chiếc cầu nối, trao gửi niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân, mạnh thường quân đến với đồng bào nghèo trên khắp cả nước.

Ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ doanh nhân vì cộng đồng, cho biết trong chín tháng đầu năm 2019, tổng giá trị thực hiện các chương trình xã hội vì cộng đồng đạt hơn 15 tỉ đồng, vượt hơn 40% so với năm 2018 qua nhiều hoạt động như "Ấm áp nghĩa tình" chăm lo cho gia đình khó khăn vùng biên giới với hàng chục ngàn phần quà có giá trị được trao tận tay học sinh nghèo, các đối tượng chính sách gồm: xe đạp, học bổng, sách vở, bò giống, xây cầu, làm đường...

Quỹ doanh nhân vì cộng đồng vận động hơn 8 tỉ đồng ảnh 1
Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa (áo dài) trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp.

Thay mặt Hội đồng quản lý quỹ doanh nhân vì cộng đồng, ông Minh tiếp tục kêu gọi sự đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, có những đóng góp cho những hoạt động cộng đồng cũng như để hoàn thành kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo năm 2019.

Theo đó, trong ngày 14-11, các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… tiếp tục đóng góp cho quỹ doanh nhân vì cộng đồng với số tiền 8 tỉ 820 triệu đồng.

Với doanh nhân, các hoạt động hướng về xã hội không chỉ là nhân tố giúp doanh nghiệp xây dựng một văn hóa lành mạnh mà còn giúp kết nối các thành viên trong hiệp hội doanh nghiệp ngày càng gắn bó.