Rắc rối suất dự giải châu Á của các đội bóng đá Việt Nam

Một thiệt thòi rất lớn cho CLB Hà Nội khi mà họ đáp ứng gần như đầy đủ chuẩn chuyên nghiệp của AFC, lại là đội á quân liên khu vực AFC Cup thế mà bị loại vì thiếu một giải trẻ.

Hà Nội mất suất, á quân V-League 2019 TP.HCM sẽ được thay thế và dự AFC Cup. Còn một suất dự cúp châu Á nữa và bóng đá Việt Nam sẽ chờ nhà vô địch Cúp Quốc gia. Chiếc cúp mà hiện có bốn đội vào bán kết là Hà Nội, B. Bình Dương, Quảng Nam và TP.HCM.

Rắc rối suất dự giải châu Á của các đội bóng đá Việt Nam ảnh 1
Thầy trò HLV Chung Hae-seong của TP.HCM sẽ thay Hà Nội dự cúp châu Á 2020. Ảnh: XUÂN HUY

Cúp trên nếu Hà Nội hay TP.HCM vô địch thì sẽ chọn đội hạng nhì tham dự cúp châu Á. Như vậy chỉ còn Quảng Nam hoặc B. Bình Dương. Với B. Bình Dương thì CLB này đã từng dự AFC Cup và cũng đủ chuẩn để dự, còn Quảng Nam thì hy vọng xét lại chuẩn họ sẽ vượt qua những vướng mắc như hồi vô địch 2017 bị AFC từ chối.

Qua những vướng mắc này, chắc chắn mùa giải tới, VFF, VPF và hơn hết là các CLB phải nghiêm túc hơn với các chuẩn chuyên nghiệp để bóng đá Việt Nam không bị tước suất kiểu như nhà vô địch Quảng Nam 2017 và Hà Nội 2019 vướng phải.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.