Rắc rối vụ cha đi tìm con, gặp bạn chửi thề

Ngày 5-5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ Bùi Thôi (sinh năm 1961, quê Bình Thuận) và Nguyễn Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1985, quê Tiền Giang) cùng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Lê Thành Toàn (sinh năm 1986, quê Kiên Giang) bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Rắc rối vụ cha đi tìm con, gặp bạn chửi thề  ảnh 1
Bị cáo Bùi Thôi tại toà sáng 5-5. Ảnh: H.YẾN

Theo cáo trạng, tối 23-3-2019, Thôi đến bãi đất trống phía sau dãy nhà trọ (tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) để tìm con là Bùi Quốc Tỉnh.

Tại đây, Thôi gặp nhóm của Thái Thanh Tâm trong đó có Điệp và Toàn đang ngồi uống bia. Quen biết nên một người trong nhóm nên Thôi có đứng lại nói chuyện. Khi nói chuyện, Thôi chửi thề nên xảy ra cự cãi với Điệp và Toàn. 

Thôi bỏ xe máy lại đi về nhưng Điệp và Toàn vẫn buông lời lẽ thách thức. Khi đi bộ về nhà trọ ở xã Tân Thới Nhì, Thôi gặp con nên nói chở mình trở lại để lấy xe. Trước khi đi, Thôi cầm theo con dao bỏ trong túi quần.

Đến nơi, Thôi tiếp tục cự cãi với nhóm của Tâm rồi xảy ra ẩu đả. Toàn và Điệp dùng tay đánh, Thôi đánh trả. Điệp có lấy vỏ chai bia đập vào đầu làm Thôi ngã xuống đường. Thấy cha bị tấn công, Tỉnh chạy đến đánh Điệp.

Ở phía này, Tâm cũng lấy một vỏ chai bia đánh vào đầu Thôi. Thôi liền rút con dao trong túi quần đâm vào lưng Tâm. Kết quả, Tâm bị thương tật 98%.

Quá trình điều tra, công an xác định Tỉnh có cầm vỏ chai bia đánh Điệp, Toàn gây thương tích. Nhưng gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chỉ xử phạt hành chính.

Tâm và Điệp gây thương tích 1% cho Thôi. Trong giai đoạn điều tra, Thôi không yêu cầu xử lý hình sự đối với hành vi của Tâm gây thương tích nên không xử lý hình sự Tâm

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Thôi có đề nghị rút yêu cầu xử lý hình sự đối với bị cáo Điệp.

Cạnh đó, bị cáo Toàn vắng mặt do đã đi khỏi nơi trú, chưa biết đang ở đâu.

Vì vậy, HĐXX đã ra quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ để điều tra bổ sung.