Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang

0:00 / 0:00
0:00

Đến Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), một ngôi trường khá nhỏ với sức chứa chỉ khoảng 1.200 học sinh nhưng nhiều người không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy những dòng chữ in trên từng bậc thang lên các tầng lầu nơi đây.

Những dòng chữ đó là những câu nói ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ như: Học bài đầy đủ - tích đủ kỹ năng; Học tập hăng say có ngay kiến thức; Tập trung cao - bao tỏa sáng;...

Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 1
Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 2
Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 3
Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 4
Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 5
Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 6

Những dòng chữ ngắn gọn, xúc tích được in bắt mắt trên từng bậc thang lên các tầng lầu. Ảnh: PA

Theo ông Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng trường, đây là ý tưởng từ tổ giáo dục công dân của trường từ mấy năm nay. Vì mong muốn trong từng góc trường, góc lớp, trong mỗi hoạt động, mỗi khoảng trống đều phục vụ tối đa cho học sinh, để giáo dục đạo đức, kỹ năng cho các em.

Khi mới triển khai, các thầy cô sẽ tập hợp những câu nói hay, thông điệp ý nghĩa, mang tính giáo dục. Sau đó, học sinh sẽ cùng các thầy cô chọn lọc lại những câu nói gần gũi, dễ nhớ để in lên những bậc thang, nơi các em thường đi qua.

Răn dạy học trò qua những dòng chữ trên bậc thang ảnh 7

Cô trò Trường THCS Lạc Hồng trong một giờ học. Ảnh: PHẠM ANH

“Nếu những bậc thang chỉ để đi thì nó rất bình thường. Nhà trường muốn đưa những thông điệp vào từng bậc thang, ngắn gọn, dễ nhớ. Bởi giáo dục học sinh là cả một quá trình nên mỗi bậc thang cũng như từng bài học, nhắc nhớ mỗi người khi bước chân lên và dần dần sẽ thấm nhuần, giúp các em rèn luyện ý thức, nề nếp, đạo đức hàng ngày” – thầy Phát cho hay.

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

(PLO)- Đến thời điểm này, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) đã công bố kế hoạch huy động trẻ và tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Các địa phương phấn đấu 100% đăng ký và nhập học bằng hình thức trực tuyến.