Rãnh nước bé trai bị nước cuốn tử vong là làm 'chui'

Ngày 29-9, ông Nguyễn Văn Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, đoàn công tác của huyện tổ chức khảo sát khu vực đường D1 (cụm công nghiệp Thiện Tân - Thạnh Phú thuộc xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) sau sự việc cháu Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi) bị nước cuốn vào cống, tử vong.

Rãnh nước bé trai bị nước cuốn tử vong là làm 'chui' ảnh 1

Rãnh nước nơi bé trai 11 tuổi bị nước cuốn vào cống làm không xin phép.

“Huyện khảo sát để có hướng khắc phục, xử lý hạ tầng, tránh tai nạn tương tự xảy ra. Khu vực cống thoát nước mà bị cuốn vào nằm trên đường D1 của cụm công nghiệp Thiện Tân - Thạnh Phú thuộc sự quản lý của Ban quản lý dự án huyện Vĩnh Cửu. Lãnh đạo huyện cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức thăm hỏi gia đình bé trai gặp nạn, hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng”, ông Hải cho biết thêm.

Ông Đoàn Tấn Lực, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Vĩnh Cửu nói rằng tuyến đường D1 chưa được cấp phép xây dựng vì đang chờ điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước ở hai bên đường đã được xây dựng, không thiết kế nắp đậy làm bé trai 11 tuổi bị nước cuốn. Đoạn đường này do công ty trong cụm công nghiệp góp tiền tự xây dựng, Ban quản lý không hề hay biết.

Trong khi đó, ông Lê Quang Hiển - trưởng Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Vĩnh Cửu - cho hay qua kiểm tra thực thế, công trình xây dựng đường D1 do các công ty tự ý tự làm từ khoảng tuần nay nhưng không xin phép xã, huyện nên đơn vị không nắm được. 

"Dự án xây dựng tuyến đường D1 chưa được phê duyệt, tuy nhiên do đường hư hỏng, sình lầy nên một số công ty tự ý góp vốn ra xây dựng để tuyến đường tốt hơn. Tuy nhiên, các công ty tự ý xây dựng nhưng không báo lên xã, huyện nắm để có hướng dẫn cụ thể" - ông Hiển nói thêm.

Ông Võ Văn Phi - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - cho biết đã chỉ đạo công an phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét vụ việc để có hướng xử lý.

Cùng ngày, gia đình, người thân đang tổ chức lễ tang cho bé Nguyễn Tấn Trường ở quê nhà tại Kiên Giang. Bé Trường là con thứ 2 trong gia đình công nhân. Cha mẹ bé lên xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) làm việc và đưa bé lên sống cùng.

Như Báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 27-9, bé Trường tan học, về nhà trong cơn mưa lớn. Khi đến đường D1, cách phòng trọ 100 m thì bé bị nước cuốn vào cống thải, mất tích. Một ngày sau, người dân tìm thấy thi thể bé nổi trên sông Đồng Nai ở khu vực hạ nguồn, cách vị trí bé gặp nạn 10 km.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.