Rao bán bán kít test 'vịt giời' trên Facebook chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng

Ngày 13-3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Đặng Đức Trọng (29 tuổi, ngụ Hà Nội) về tội đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu năm 2022, Trọng lập tài khoản Facebook có tên "Chuyên hàng Trung Quốc" rồi đăng thông tin quảng cáo bán các kit test COVID-19 với giá rẻ hơn thị trường vài chục ngàn.

Một phụ nữ ở quận Thanh Khê đọc được thông tin này, sau vài lần nói chuyện qua tin nhắn trên mạng xã hội trên đã không ngần ngại chuyển khoản 150 triệu đồng để mua 2.700 kit test. Nhận được tiền, Trọng cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Các trinh sát đội Cảnh sát Hình sự (quận Thanh Khê) lập tức vào cuộc điều tra. Đến ngày 12-3, các trinh sát xác định và triệu tập Trọng để làm việc và thanh niên này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trọng khai, vì nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook ảo, đăng thông tin giả và hoàn toàn không có hàng để lừa.

Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã đóng gói ba thùng khẩu trang và chụp gửi xác nhận cho bị hại rằng hàng đang trên đường đi. Cũng với thủ đoạn trên, nghi phạm này đã lừa một thanh niên tại Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.