Reading FC cầu viện nhà sư Thái, Kiatisak được Ranieri chỉ bảo

Thầy trò Kiatisak đá giai đoạn 3 vòng loại World Cup chẳng khác nào Leicester City chinh phục ngôi vô địch Anh mùa này.

Reading FC là một trong ba CLB Anh do các tỉ phú Thái Lan sở hữu. Với người Thái câu chuyện Leicester City vô địch Anh giữa guồng quay tiền bạc của các đội bóng lớn là có điều gì đó hoàn toàn thuộc về tâm linh.

Reading FC cầu viện nhà sư Thái, Kiatisak được Ranieri chỉ bảo ảnh 1

Vardy trong một lần được sư Phra làm phép tinh thần.

Hầu hết người Thái tin rằng chỉ có yếu tố “tâm linh”, sức mạnh vô hình từ vị sư Phra Prommangkalachan trụ trì tại ngôi chùa đá linh thiêng ở Bangkok mới có thể giúp Leicester City vô địch mà thôi. Giữa lúc hầu như cả nước Thái và một bộ phận nhỏ ở nước Anh, nhất là TP Leicester đang say sưa ngôi vô địch, thế giới bóng đá ngước nhìn ngưỡng mộ, các nhà chuyên môn thì phân tích khoa học. Người Thái thì cho rằng sức mạnh của Leicester tạo nên ngôi vô địch là từ sức mạnh vô hình mà nhà sư Phra đã truyền vào thầy trò Ranieri.

Những ngày này CLB Reading FC đang chơi giải hạng hai Anh cũng của một tỉ phú Thái Lan đang cầu cứu nhà sư 64 tuổi để mong đội lên giải ngoại hạng. Trước tiên là được sư Phra làm phép để có tinh thần thư thả sảng khoái như Leicester City.

Reading FC cầu viện nhà sư Thái, Kiatisak được Ranieri chỉ bảo ảnh 2

Người Thái tin Leicester City vô địch là sức mạnh tinh thần từ sư Phra.

Reading FC có biệt danh “Royals” này hiện đang đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng giải hạng hai Anh có 24 đội, trong chỉ còn một vòng nữa là hết. Reading thuộc sở hữu của tỉ phú Phra- Achan Wara đã chính thức làm lễ thỉnh cầu sư Phra trụ trì ngôi chùa linh thiêng Wat Poh Thong làm phép tinh thần để chiến thắng là thăng hạng.

Trong khi đó đội bóng nữa cũng của tỉ phú Thái chơi cùng hạng với Reading là Sheffield Wednesday đang đứng trước cơ hội lên hạng nhất mùa này khi họ đang “chiến đấu” để giành suất đá play off thăng hạng. Sheffield Wednesday thuộc sở hữu của Tập đoàn Thai Union Group, một trong những tập đoàn thủy sản, chế biến cá ngừ đại dương lớn nhất thế giới.

Tại buổi lễ mừng chiến thắng của Leicester City, sư Phra cùng trợ lý Wat Taimit của mình và HLV tuyển Thái Lan Kiatisak đã bay sang Anh dự lễ mừng chiến thắng cùng đội Leicester City theo lời mời của tỉ phú Vichai.

Sau buổi tiệc, HLV Kiatisak có cuộc gặp riêng với HLV Ranieri và chiến lược gia Ý đã có nhiều chỉ bảo cho Kiatisak khi đội chuẩn bị tham dự giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.