Real Madrid bất ngờ “thu nạp” Essien

Trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, HLV Di Matteo đã bất ngờ “mở cửa” cho Essien ra đi, ngay lập tức Arsenal và Real Madrid đã gửi lời đề nghị mượn lại tiền vệ này.

Real Madrid bất ngờ “thu nạp” Essien ảnh 1

Essien bất ngờ cập bến Real Madrid

Đúng vào phút cuối, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã “vượt qua” Arsenal để chính thức giành lấy chữ ký của tiền vệ người Ghana này. Thông tin trên đã chính thức được đăng tải trên trang web chính thức của Chelsea: “Phía Chelsea đã đồng ý cho Real Madrid mượn lại tiền vệ Essien”.

Mặc dù không nói rõ nguyên nhân nhưng ai cũng hiểu quyết định tới Real Madrid của Essien không nằm ngoài mục đích đoàn tụ với thày cũ Jose Mourinho. Chính “người đặc biệt” là người đã phát hiện ra Essien và đưa cầu thủ này về Stamford Bridge năm 2005. 

Dưới bàn tay dìu dắt của Mourinho, Essien là trụ cột không thể thiếu ở hàng tiền vệ Chelsea (ngay cả khi chiến lược gia này ra đi), mặc dù vậy chấn thương liên tiếp đã khiến cầu thủ này mất dần vị trí ở sân Stamford Bridge. Sau 7 năm khoác áo Chelsea, Essien đã ra sân tổng cộng 163 lần và ghi được 17 bàn thắng.

Có thể thấy, HLV Mourinho đang chú trọng tăng cường tuyến giữa của Real Madrid bởi hai bản hợp đồng mà ông chiêu mộ trong mùa Hè này: Luka Modric và Essien đều là những tiền vệ trung tâm.

Theo H.Long (Dân trí / Daily Mail)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.