Real Madrid dễ thở, Barcelona gặp khó ở Champions League

Vòng bảng Champions League 2020-2021 kết thúc với 16 đội vào vòng knock-out gồm Bayern Munich, Atletico Madrid (Bảng A), Real Madrid, Borussia Monchengladbach (bảng B), Manchester City, FC Porto (bảng C), Liverpool, Atalanta (bảng D), Chelsea, Sevilla (bảng E), Borussia Dortmund, Lazio (bảng F), Juventus, Barcelona (bảng G) và PSG, RB Leipzig (bảng H).

Buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League sẽ diễn ra vào ngày 14-12 tại trụ sở LĐBĐ châu Âu (Nyon, Thụy Sĩ). 8 đội đầu bảng Bayern Munich, Chelsea, Borussia Dortmund, Juventus, Liverpool, Manchester City, PSG, Real Madrid được xếp làm hạt giống số 1.

Nhóm 8 CLB nhì bảng còn lại gồm Atalanta, Atletico Madrid, Barcelona, Lazio, Leipzig, Monchengladbach, Porto, Sevilla là hạt giống số 2. 

Real Madrid dễ thở, Barcelona gặp khó ở Champions League ảnh 1
Vòng knock-out Champions League hội đủ anh tài ngoại trừ... MU. ẢNH: UEFA

Thể thức bốc thăm vòng knock-out diễn ra theo nguyên tắc nhóm hạt giống số 1 sẽ gặp nhóm hạt giống số 2. Tuy nhiên, các đội đã gặp nhau ở vòng bảng và các CLB thuộc cùng một quốc gia sẽ không chạm trán nhau. Đội nhất bảng được thi đấu trận lượt về trên sân nhà.

Nhóm hạt giống số 1 thường tập trung các CLB rất mạnh nên họ sẽ có lợi thế hơn ở khi bốc thăm. Với việc chỉ kết thúc vòng bảng ở ngôi nhì, Barcelona có nguy cơ đối đầu với những đội cực mạnh như Bayern Munich, Chelsea, Juventus, Liverpool và PSG. Đối thủ được cho là nhẹ gánh nhất của Barca là Borussia Dortmund cũng là đội rất mạnh. Vì thế, chắc chắn Barcelona sẽ gặp khó ở vòng 16 đội.

Với ĐKVĐ Bayern Munich họ có thể gặp Atalanta, Barcelona, Lazio, Porto và Sevilla. Nếu né được các đội bóng của Tây Ban Nha thì các đối thủ còn lại của Bayern Munich không là vấn đề quá khó với “hùm xám” nước Đức. Tuy nhiên, người hâm mộ kỳ vọng được chứng kiến cuộc tái đấu giữa Bayern Munich và Barcelona hay Sevilla. Ở vòng knock-out mùa giải trước, Bayern Munich đã đánh bại Barcelona đến 8-2, còn tại siêu cúp châu Âu, Bayern cũng hạ Sevilla.

Real Madrid lách qua khe cửa hẹp vào vòng 16 đội đúng ở vòng cuối cùng. Không những thế, thầy trò Zidane còn ngoạn mục chiếm ngôi đầu bảng sau trận thắng Borussia Monchengladbach 2-0. Với việc đứng đầu bảng, Real Madrid là đội dễ thở nhất trong số các đội thuộc hạt giống số 1.

Real Madrid không phải đụng hai đối thủ mạnh nhất cùng quốc gia là Atletico Madrid, Barcelona, Sevilla và đội cùng bảng Borussia Monchengladbach. Đối thủ của Real Madrid chỉ có thể là những Atalanta, Lazio, Leipzig hoặc Porto. Cơ hội vào tứ kết của Real Madrid là rộng mở nếu họ thi đấu đúng sức.

Real Madrid đi tiếp ở Champions League, Inter ra sao?
Real Madrid đi tiếp ở Champions League, Inter ra sao?

(PLO)- Cú đúp của Benzema đã giúp Real Madrid đánh bại Borussia Moenchengladbach 2-0 để lách qua khe cửa hẹp vào vòng knock-out Champions League, còn Inter Milan không tận dụng được thời cơ để đi tiếp.