Rooney phấn khích về tuyển Anh mạnh nhất 10 năm qua

rooney-1696513a-5367-1401651344.jpg

Rooney tham dự World Cup 2 lần nhưng chưa ghi bàn nào.

"Đây là tuyển Anh mạnh nhất mà tôi từng thi đấu cùng", Wayne Rooney nhận định về sức mạnh Tam sư kể từ khi anh thi đấu trận đầu tiên cách đây 11 năm. "Chất lượng và tiềm năng của các cầu thủ khiến tôi phấn khích. Tôi nhìn những cầu thủ như Daniel Sturridge, Luke Shaw, Adam Lallana, tôi thấy những điều tích cực mà họ có thể mang lại. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ đầy tài năng".

Tuy vậy, Rooney vẫn có chút lo lắng khi phần lớn cầu thủ Anh đến Brazil lần này đều chưa có kinh nghiệm thi đấu những giải lớn như Cup thế giới.

"Ở Euro 2004, tôi là người trẻ nhất và tôi thường nhờ các cầu thủ lớn tuổi hơn chỉ dẫn mình", Rooney chỉ ra việc những người có kinh nghiệm cần làm. "Vì thế, Steven Gerrard, Frank Lampard và tôi sẽ truyền kinh nghiệm lại cho các cầu thủ trẻ vào năm nay".

Rooney tham gia 2 kỳ World Cup nhưng chưa ghi bàn nào. Đây là điều khiến anh rất phiền lòng. Tiền đạo 27 tuổi hy vọng đây sẽ là kỳ World Cup dành cho anh và tuyển Anh sẽ vào chung kết.

Giải này đội tuyển xứ sương mù nằm cùng bảng với Costa Rica, Italy và Uruguay.

Theo Hữu Nhơn (VNE)

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.