Rút đơn kiện vụ tranh chấp hứa thưởng 5 tỉ đồng

TAND TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng hứa thưởng 5 tỉ đồng giữa ông NTT (ngụ quận Gò Vấp) và ông NTA (ngụ quận 1).
Tại phiên tòa, người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn đã rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện. Đồng thời, người đại diện theo ủy quyền của bị đơn đồng ý với việc này.
Bị đơn không có yêu cầu phản tố cũng như người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có đơn yêu cầu độc lập.
HĐXX thấy việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn là hoàn toàn tự nguyện, không trái với pháp luật, không trái đạo đức xã hội nên ra quyết định như trên.
Cũng theo quyết định, các đương sự có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết lại vụ án dân sự theo quy định của pháp luật. Tòa quyết định hoàn trả lại cho nguyên đơn số tiền tạm ứng án phí hơn 50 triệu đồng đã nộp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Quốc (Kiên Giang) trước đó.
Vụ án này ban đầu do TAND huyện Phú Quốc thụ lý vào tháng 8-2018, sau đó chuyển hồ sơ đến TAND TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.
Theo đơn kiện, tháng 3-2018 tình hình bất động sản đang sôi động tại Phú Quốc, nguyên đơn biết chủ một khách sạn resort tọa lạc tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc có nhu cầu cần chuyển nhượng.
Cùng thời gian, bạn của ba vợ, cũng là chủ một khách sạn, hỏi ông T. có biết khách sạn hay resort nào ở khu trung tâm đầu tư hợp lý thì giới thiệu cho nhóm bạn bên Séc về đầu tư.
Theo ông T., thời điểm này có rất nhiều khách sạn rao bán nhưng thấy khách sạn trên có vị trí tốt, giá cả hợp lý nên đã giới thiệu cho nhóm ông NTA. Giá trao đổi ban đầu là 245 tỉ đồng sau đó có bớt một tỉ, trong đó hoa hồng của ông T. là 5 tỉ đồng.
Quá trình gặp gỡ trao đổi và đặt cọc, chuyển nhượng khách sạn trên đều có sự tham gia của ông T. mới có thể tiến hành xong. Đáng chú ý là khi đặt cọc, các bên có lấn cấn việc tiền hoa hồng bên nào trả.
Nhóm ông NTA nói sẽ giữ lại tiền mua phần đó gửi lại cho ông. Tuy nhiên, nhóm của ông NTA lần lượt rời Phú Quốc mà không trả tiền. Vì vậy ông khởi kiện ông NTA, đại diện cho nhóm đầu tư, để đòi số tiền môi giới mà ông phải được hưởng.
Chứng cứ, tài liệu liên quan đến việc khởi kiện có giấy tờ về khách sạn in từ zalo, hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng, USB kèm tờ giải trình nội dung ghi âm trao đổi giữ nguyên đơn và chủ bán khách sạn quanh vấn đề giải quyết tiền hoa hồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm