Sai lầm lớn nhất của MU

Huyền thoại Manchester United Rio Ferdinand đã chỉ trích đội chủ sân Old Trafford vì không có lập trường cứng rắn với người đại diện của các cầu thủ, khi “quỷ đỏ” đối mặt vớI nguy cơ mất các ngôi sao như Paul Pogba miễn phí vì hết hợp đồng.

Rio Ferdinand cho rằng lỗi lớn nhất của MU trong thời gian gần đây là không nắm bắt và giải quyết triệt để những ồn ào bên ngoài do cầu thủ của mình tạo ra. “Quỷ đỏ” đã chịu “thất sủng” kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào tháng 5-2013.

Sau khi phó chủ tịch Ed Woodward ra đi, Ralf Rangnick với vai trò cố vấn Man United sau mùa này có giúp CLB của mình thay đổi? ẢNH: MIRROR

MU không thể chạm tay vào danh hiệu Premier League kể từ năm 2013 và không có bất cứ chức vô địch nào từ năm 2017 đến nay. Hàng trăm triệu bảng Anh đã được MU chi ra mua các ngôi sao, phần lớn trong số đó không thành công, với nhiều tên tuổi đến rồi chia tay sân Old Trafford “không kèn không trống”.

Theo Rio Ferdinand, người đại diện của các cầu thủ MU có thể chia sẻ công khai hoàn cảnh và tương lai của thân chủ mình. Điều đó gây ra ảnh hưởng tiêu cực đầy mạnh mẽ. Nó có nghĩa là những cá nhân như Paul Pogba, người làm việc cùng “siêu cò” Mino Raiola sẵn sàng công khai bày tỏ quan điểm của mình.

Rio Ferdinand cho rằng MU cần phải có lập trường cứng rắn với các phát biểu của cầu thủ và người đại diện. ẢNH: GETTY

Rio Ferdinand bình luận trên kênh Youtube của mình: “Tôi nghĩ rằng sai lầm lớn nhất Manchester United mắc phải trong những năm gần đây là cho phép một số cầu thủ và người đại diện của cầu thủ nói lời không tôn trọng CLB một cách công khai.

Manchester United đã không đóng sầm cánh cửa lại và đặt những con người họ có vào đúng vị trí họ cần làm. Bạn không thể cho phép điều đó xảy ra, bởi trong 1 phút bạn cho phép nó xảy ra 1 lần, 1 lần họ bước ra khỏi giới hạn, những cầu thủ khác và người gắn kết với họ sẽ bắt đầu nghĩ “Ồ, anh ta làm được điều đó rồi. Tôi nghĩ rằng điều đó không để lại hậu quả nào cả. Các cầu thủ sẽ không gặp bất kỳ tai họa nào ở CLB”.

Bạn phải “bắt” cầu thủ đó ngay lập tức. Tôi không hiểu CLB… Đó là sai lầm mà hệ thống phân cấp của Manchester United những năm gần đây đã hoạt động không hiệu quả. Họ đã để mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ phải thể hiện thái độ rõ ràng với những người đó chứ”.

Mình Raiola nhiều lần khiến Man Utd đau đầu. ẢNH: GETTY

MU đang đối mặt với nguy cơ mất trắng bản hợp đồng kỷ lục lịch sử CLB trị giá 89 triệu bảng Anh Paul Pogba, người hết hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford trong vài tháng tới.

Những mùa gần đây, Pogba thông qua người đại diện của mình là Mino Raiola công khai ý định chia tay MU rất nhiều lần. Raiola từng làm “cò” đem nhiều cầu thủ đến Old Trafford trong quá khứ đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích vì hành vi của ông. Vào năm 2020, một huyền thoải khác của MU là Gary Neville từng cảnh báo CLB phải cắt đứt quan hệ với “siêu cò” đầy ma mãnh này.

Gary Neville nói trên Sky Sports: “Những gì Manchester United cần làm là đưa ra lập trường với người đại diện đó. Mino Raiola đã gây rối cho họ trong nhiều năm khi làm đại diện cho Pogba và các cầu thủ khác.

Tại sao Manchester United “cho phép mình bị chơi” như vậy. Tôi sẽ không bao giờ biết được. Mino Raiola là cái gai nghiêm trọng với họ. Manchester United nên giữ vững lập trường không làm ăn với ông ấy và nói với các cầu thủ rằng, nếu họ muốn Raiola làm người đại diện, chúng tôi sẽ không thực hiện các giao dịch với bạn”.

2 huyền thoại của MU là Rio Ferdinand và Gary Neville đều cho rằng "quỷ đỏ" cần trị những phát biểu gây bão của các cầu thủ và người đại diện. ẢNH: MIRROR

Nếu điều đó xảy ra, Manchester United sẽ không thể mua được tiền đạo của Borussia Dortmund Erling Haaland, người đang được đại diện bởi Mino Raiola.

Liverpool đưa ra tối hậu thư với Salah
Liverpool đưa ra tối hậu thư với Salah
(PLO)- Mohamed Salah chỉ còn chưa đầy 18 tháng trong hợp đồng với Liverpool và đội chủ sân Anfield cần phải hành động nhanh với tương lai của tiền đạo 29 tuổi người Ai Cập.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm