Sai lầm và sợi dây kinh nghiệm

Ông Huế phân tích: “HLV Hoàng Anh Tuấn đã đọc đội Pháp mạnh nhưng ta không ngại và quyết đấu để đối phương không thể thắng ba bàn như đã thắng Honduras. Và tuyển U-20 Việt Nam đã chơi đôi công với Pháp như trận đấu giao hữu với U-20 Argentina và sớm bị hốc sau hơn 10 phút chạy với cường độ cực đại. Sau bàn thua sớm, chúng ta hoàn toàn mất thế trận, chỉ lo xả thân chống trả với đôi lần phản công, không có pha dứt điểm nào.

Sai lầm và sợi dây kinh nghiệm ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn không thể giúp học trò thua U-20 Pháp ít hơn bốn bàn. Ảnh: FV

Nếu sau bàn thua sớm, HLV chuyển toàn đội sang chơi phòng ngự khu vực và chỉ vây hãm đối phương, sẽ làm giảm cường độ, sự hưng phấn thì có thể Pháp không thể thắng đậm. Thực tế chúng ta căng sức tranh đua trước đội quân thiện chiến, đẳng cấp hơn hẳn mình, dễ kích thích họ trở nên nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, U-20 Việt Nam chịu một thẻ đỏ và loạt thẻ vàng không đáng có, làm khó cho tình hình nhân lực ở trận đấu tiếp theo.

Tôi bàn luận một chút cho bóng đá mình đa chiều, cho rút dài sợi dây kinh nghiệm. Nhưng có một định nghĩa thể thao mà người chuyên ngành đều biết: Đấy là một trò chơi khoa học nên cần phải tư duy khoa học”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

Man United khủng hoảng, Ten Hag mệt mỏi

(PLO)- Erik ten Hag phải đối mặt với thách thức lớn kể từ khi tiếp quản Manchester United, khi tuyến giữa của ông bị sứt mẻ nghiêm trọng cùng hàng loạt ngôi sao bị chấn thương chưa hẹn ngày trở lại.
Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

Thầy trò HLV Troussier cần 1 trận thắng

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sau hai trận thua đậm ở Doha Cup đang rất cần một chiến thắng trước U-23 Kyrgyzstan trong trận đấu diễn ra vào lúc 0 giờ 30 ngày 29-3 để không trắng tay rời giải.