Samson Kpennosen và bài toán của HLV Cho Yoon Hwan

Đó là những gì mà tân binh giá cao của B. Bình Dương thể hiện trong trận thắng đậm Thanh Hóa chiều 12-5.

Ra quân hai trận, Samson Kpenosen người Nigeria đã để lại dấu ấn đậm trong việc giải quyết bài toán bàn thắng. Vòng 15, dù B. Bình Dương thua nhưng Samson Kpenosen lại ghi điểm ở hàng công B. Bình Dương đang khủng hoảng bàn thắng.

Trong trận thắng áp đảo Thanh Hóa, Samson Kpenosen hoàn thành cú đúp trong chiến thắng 4-1.

Với Samson Kpenosen, HLV Cho Yoon Hwan để tiền đạo này đá cắm còn Philani chơi vai trò tiền vệ cánh phát huy những cú dốc bóng biên dũng mãnh và tạt bóng có điểm rơi cho sức bật và khả năng tì, đè của Samson Kpenosen.

Đấy là bài toán chưa hoàn chỉnh khi đá cặp cùng Samson Kpenosen, Udo Fortune quá kém cả trong khả năng xử lý lẫn việc lôi kéo tạo áp lực. Đấy cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến B. Bình Dương thua ngược Hà Nội T&T ở vòng 16.

Samson Kpenosen giải quyết được bàn thắng nhưng nếu chỉ một mình cầu thủ này đơn độc ở tuyến trên thì B. Bình Dương rất dễ bị bắt bài bởi bán kính hoạt động của tân binh này rất ngắn và thuộc mẫu tiền đạo “một nhát” cận cầu môn.

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.